Bộ GTVT ‘lệnh’ Tổng cục Đường bộ không được dừng thu phí tại 3 trạm BOT

BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp đã thống nhất nội dung phụ lục hợp đồng để tiến hành thu phí không dừng? - Ảnh: Thanh Nguyên
Bộ Giao thông - Vận tải vừa có công văn gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Tổng cục không tiến hành dừng thu phí ở 3 trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp, trạm ở dự án hầm đường bộ Phước Tượng - Phú Gia và BOT quốc lộ 1 qua Khánh Hòa.

Trước đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam phát đi thông báo, yêu cầu 3 chủ đầu tư dự án BOT trên phải nhanh chóng ký kết các phụ lục hợp đồng để tiến hành thu phí tự động không dừng.

Cụ thể, đến 16 giờ chiều 10.7, nếu chủ đầu tư dự án BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp, dự án hầm đường bộ Phước Tượng - Phú Gia và dự án BOT quốc lộ 1 qua Khánh Hòa, vẫn không chấp hành ký hợp đồng triển khai thực hiện thu phí tự động không dừng trên tất cả làn thu phí, thì sẽ tạm dừng thu phí đối với dự án này. Nếu chủ đầu tư ký trước “giờ chót” trên thì sẽ không dừng nữa.

Hiện nay, đã có 40 nhà đầu tư các dự án đã ký kết phụ lục hợp đồng để triển khai thu phí không dừng, trong khi đó chủ đầu tư của 3 dự án trên vẫn không ký, cố tình gây cản trở. Từ đó, Bộ Giao thông - Vận tải (GTVT) phải chỉ đạo tạm dừng nếu đến 4 giờ chiều 10.7 mà 3 chủ đầu tư các dự án này vẫn không ký kết phụ lục hợp đồng để triển khai thu phí không dừng. Theo Bộ GTVT, việc tạm dừng thu phí sẽ đảm bảo thuận tiện cho người dân lưu thông...

Tuy nhiên, ngày 9.7, Bộ GTVT lại có công văn gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Tổng cục không tiến hành dừng thu phí ở tại các trạm trên. Sau khi nhận công văn của Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng đã có công văn hỏa tốc gửi đến các nhà đầu tư dự án BOT để thông báo về việc dừng thu phí sẽ không thực hiện nữa.

Theo Bộ GTVT, đến nay Bộ và các nhà đầu tư đã tiến hành đàm phán và đã cơ bản thống nhất nội dung phụ lục hợp đồng. Bộ GTVT đánh giá cao tinh thần hợp tác của nhà đầu tư trong quá trình triển khai hệ thống thu phí tự động không dừng.

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • PhuongReply

    10-7-2019 10:27:07

    Họ xem luật pháp, xem chính quyền như trò đùa. Thích yes thì yes, thích no thì no.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.