BHXH Việt Nam nói gì về nguyên Tổng giám đốc bị bắt?

Trụ sở cơ quan BHXH Việt Nam - Ảnh: Internet
Sáng 10.11, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam có thông tin chính thức liên quan đến vụ việc công an ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 4 bị can về tội "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng".

Các bị can gồm: Lê Bạch Hồng - nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội, nguyên Tổng giám đốc BHXH Việt Nam); Nguyễn Huy Ban - nguyên Tổng giám đốc BHXH Việt Nam; Trần Tiến Vỹ - nguyên Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Ban Kế hoạch tài chính, BHXH Việt Nam; Hoàng Hà - nguyên Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Ban Kế hoạch tài chính, BHXH Việt Nam.

Theo Phó tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng và lãnh đạo Bộ Công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đang điều tra mở rộng vụ án cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty Cho thuê tài chính II và các đơn vị có liên quan theo Quyết định khởi tố vụ án số 72/C46-P13 ngày 26.12.2017. Ngày 9.11.2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã khởi tố và bắt tạm giam với 4 bị can nguyên là cán bộ của BHXH Việt Nam có liên quan đến vụ việc. Quan điểm của BHXH Việt Nam là thực hiện đúng quy định của pháp luật; nghiêm túc chấp hành các kết luận của các cơ quan có thẩm quyền; xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân vi phạm các quy định của pháp luật.

Vụ việc xảy ra cách đây 10 năm và đã có kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương; các tập thể, cá nhân có liên quan đã bị xử lý kỷ luật theo quy định. Các cơ quan chức năng hiện đang tập trung giải quyết vụ việc và thu hồi tài sản cho Nhà nước. BHXH Việt Nam sẽ thông tin đầy đủ tới các cơ quan thông tấn báo chí khi có kết quả giải quyết vụ việc từ cơ quan có thẩm quyền. Trong suốt thời gian qua, Quỹ BHXH luôn được quản lý tốt dưới sự giám sát của Quốc hội, Chính phủ; được thanh tra, kiểm toán định kỳ theo quy định của pháp luật. BHXH Việt Nam khẳng định trong mọi trường hợp, quyền lợi của người tham gia BHXH, bảo hiểm y tế luôn được đảm bảo theo quy định của pháp luật.

Theo TTXVN/Tin tức


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.