Bệnh nhân cấp cứu tại BV Chợ Rẫy trong 3 ngày nghỉ lễ tăng đột biến

Bệnh nhân cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh: PV
Bệnh nhân bị tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt, ngộ độc, đả thương... ồ ạt nhập viện tại Bệnh viện Chợ Rẫy trong 3 ngày nghỉ lễ 2.9 tăng đột ngột; đặc biệt bệnh nhân bị tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt, ngộ độc tăng đột biến so với dịp lễ năm ngoái.

Theo thống kê tại Bệnh viện Chợ Rẫy trong 3 ngày nghỉ lễ 2.9 (từ ngày 1 đến ngày 3.9) số lượng bệnh nhân cấp cứu tăng đột biến lên đến 895 trường hợp, trong đó tai nạn giao thông chiếm số lượng lớn với 220 trường hợp, kế đến là tai nạn sinh hoạt, đả thương, ngộ độc...

Điều đáng nói là tình trạng ngộ độc và tai nạn sinh hoạt tăng khá cao so với dịp nghỉ lễ 2.9 năm ngoái... Ở dịp nghỉ lễ năm ngoái chỉ có 190 trường hợp tai nạn giao thông thì năm nay tăng lên 220 trường hợp; tai nạn sinh hoạt từ 24 trường hợp lên đến 45 trường hợp, tăng 87,5%, ngộ độc không có trường hợp nào năm nay lại có đến 8 trường hợp...

Các trường hợp tai nạn giao thông phải mổ cấp cứu cũng tăng cao nên số bệnh nhân trong những ngày nghỉ lễ phải mổ cấp cứu lên đến 154 trường hợp, tăng 6,9% so với dịp nghỉ lễ năm ngoái.

PSG.TS.BS Nguyễn Trường Sơn - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay tổng số các trường hợp phải cấp cứu nhập viện trong dịp nghỉ lễ 2.9 năm nay cũng tăng cao hơn so với năm trước. Cụ thể số ca cấp cứu trong dịp lễ năm ngoái chỉ có 881 trường hợp thì năm nay đã tăng lên 895 trường hợp.

Lường trước tình trạng cấp cứu trong dịp lễ tăng cao nên bệnh viện đã bố trí lượng máu lớn với gần 5.000 đơn vị máu để đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

“Lượng máu mà chúng tôi sử dụng cho các bệnh nhân trong dịp lễ này cũng tăng hơn so với năm ngoái từ 245 đơn vị máu tăng lên 263 đơn vị máu. Hiện bệnh viện vẫn còn 4.706 đơn vị máu để dự trữ nhằm điều trị cho những bệnh nhân sau lễ ”, ông Sơn cho biết.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.