Bão vào Khánh Hòa: Hàng nghìn nhà dân bị tốc mái

Tại Khánh Hòa, nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 12, đã có hàng nghìn căn nhà của người dân trên địa bàn bị tốc mái, sập tường, cây cối đổ ngã, cột điện bị ngã; nhiều công trình trường học, trụ sở các cơ quan bị hư hỏng nặng. Sóng biển cao 8m. Nhiều lồng bè nuôi trồng hải sản của người dân bị sóng đánh vỡ.

Theo lãnh đạo huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa), kể từ khoảng 1 giờ sáng ngày 4.11, trên địa bàn huyện bắt đầu có gió mạnh kèm theo mưa lớn. Đến khoảng 4 giờ 30 cùng ngày lượng mưa có giảm nhưng sức gió tăng lên rất mạnh khiến hệ thống điện trên địa bàn bị hư hỏng buộc phải cắt điện. Đồng thời đã có hàng nghìn căn nhà của người dân trên địa bàn bị tốc mái, sập tường, cây cối đổ ngã, cột điện bị ngã; nhiều công trình trường học, trụ sở các cơ quan bị hư hỏng nặng. Sóng biển cao 8m. Nhiều lồng bè nuôi trồng hải sản của người dân bị sóng đánh vỡ. Hiện UBND huyện vẫn chưa thống kê được tình hình thiệt hại về người và tài sản.

Theo ghi nhận, đến khoảng 6 giờ 30, gió vẫn còn rất mạnh kèm theo mưa lớn. Chính quyền địa phương liên tục cảnh báo người dân không nên ra đường vào thời điểm gió mạnh. Lực lượng chức năng vẫn đang túc trực ở các vùng xung yếu để hỗ trợ, giúp đỡ người dân di tản người và tài sản về những nơi an toàn. Đặc biệt huyện đã đưa hơn 6.900 người dân ở những vùng nguy hiểm về nơi tránh trú an toàn…

Còn tại Nha Trang, từ 23 giờ đêm qua 3.11 đã bắt đầu có mưa lớn, gió giật mạnh dần. Tại xã Phước Đồng, phường Vĩnh Nguyên, phường Vĩnh Phước… công tác vận động, di dời dân khỏi khu vực nguy hiểm vẫn được thực hiện.

Ông Đào Thanh Tùng, Trưởng phòng Kinh tế TP. Nha Trang cho biết, đến cuối ngày 3.11 toàn thành phố có gần 1.000 hộ dân được di chuyển tới trụ sở nhà văn hoá thôn, đồn biên phòng, hoặc nhà người thân. Công tác di dời và kiểm tra người dân chấp hành di dời vẫn được các xã, phường nghiêm túc thực hiện. Tại những nơi ở tập trung, người dân được cung cấp đồ ăn, nước uống, mùng, mền để có thể ở lại qua đêm, đợi bão tan. Tuy nhiên, đến 22 giờ vẫn có một số hộ dân tìm cách trốn về nhà để ngủ do đó cán bộ địa phương liên tục phải giám sát, kiểm tra để người dân ở lại nơi an toàn.

theo báo Khánh Hòa


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.