Bahrain kêu gọi các doanh nghiệp Việt Nam đến Trung Đông đầu tư

Bahrain và những lợi thế khi các doanh nghiệp đầu tư vào đất nước này
Ngày 12.4 tại Hà Nội, Phái đoàn Hội đồng ASEAN Bahrain (ABC), đã tổ chức buổi giao lưu kết nối với đại diện lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế và sự thịnh vượng trong ASEAN và Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh (GCC).

Bộ Ngoại giao và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã lựa chọn và mời cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tham dự buổi giao lưu này, nhằm quảng bá các doanh nghiệp Việt Nam tới khu vực Trung Đông, đặc biệt thông qua cửa ngõ Bahrain.

Chủ tịch Sheikh Duaij bin Isa Al-Khalifa của Bahrain phát biểu tại buổi giao lưu

Phát biểu tại buổi gặp gỡ này, Chủ tịch Sheikh Duaij bin Isa Al-Khalifa đã trao đổi với các nhà kinh doanh ở Hà Nội rằng Bahrain là cửa ngõ không chỉ cho các nước Vùng Vịnh mà còn cả toàn bộ khu vực Trung Đông - Bắc Phi (MENA). Bahrain cung cấp 100% lợi nhuận đầu tư nước ngoài, không thuế thu nhập, hoàn toàn không có thuế nhập khẩu đối với nguyên liệu thô và máy móc nhập khẩu để thành lập cơ sở sản xuất tại Bahrain. Bahrain là thủ đô tài chính của các nước Vùng Vịnh và là cửa ngõ kết nối trực tiếp tớ Mỹ và Vương quốc Anh cho tất cả các doanh nghiệp được thiết lập tại Bahrain.

Với nhiều lợi thế này, ông cũng nhấn mạnh sự cần thiết tham gia của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam vào môi trường kinh doanh sôi động của Bahrain để qua đó gặt hái được những lợi ích từ môi trường kinh doanh tốt nhất ở các nước khu vực Trung Đông - Bắc Phi và vùng Vịnh.

Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.