An Giang: Thông tin vụ người đàn ông dùng súng thị uy trên sông Hậu

Khẩu súng và số đạn đã tạm giữ - Ảnh: Diễm My
Thiếu tướng Bùi Bé Tư, Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã trực tiếp chỉ đạo Công an H.Châu Thành, Công an H.Châu Phú và Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH Công an tỉnh nhanh chóng vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ sự việc.

Chiều 1.10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết, đã xác định được những người liên quan và nguyên nhân gây ra vụ nổ súng trên sông Hậu. Đồng thời, đang tiến hành điều tra làm rõ về hành vi của từng người để xử lý.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an H.Châu Thành đang tạm giữ khẩu súng cùng 23 viên đạn để phục vụ điều tra. Đồng thời, xác định đây là súng bắn đạn cao su do ông Lê Hữu Thắng (43 tuổi, cư trú P.Mỹ Long, TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang) mua và đang đợi cấp giấy chứng nhận sử dụng của cơ quan có thẩm quyền

Trước đó, vào ngày 27.9 vừa qua, trên mạng xã hội (Facebook) xuất hiện đoạn video kèm theo hình ảnh và thông tin về một người đàn ông dùng súng ngắn để thị uy, nhằm giải quyết mâu thuẫn trên sông Hậu.

Hình ảnh ông Thắng cầm súng - Ảnh cắt từ clip

Theo thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an H.Châu Thành: Ngày 26.9, ông Lê Hữu Phước (65 tuổi), Giám đốc doanh nghiệp khai thác cát Tân Lê Quang (ấp Bình Hòa, xã Bình Thủy, H.Châu Thành) phát hiện phao treo cắm phân định giới hạn cuối vùng khai thác cát tại đuôi cồn Bình Thủy, H.Châu Phú bị đứt dây trôi.

Ông Phước phân công anh 2 công nhân làm thuê đi tìm. Khi 2 công nhân này tìm thấy phao và kéo về, thì có chiếc tàu sắt của doanh nghiệp khai thát cát Thái Bình (là doanh nghiệp khai thác cát đoạn tiếp giáp với doanh nghiệp Tân Lê Quang) đến dọa đánh và ném cây về phía 2 công nhân nhưng không trúng. Sau đó tàu sắt này bỏ đi.

Đến khoảng 9 giờ ngày 27.9, ông Phước sai con ruột là ông Lê Hữu Thắng, cùng một số người làm thuê, mang phao sắt cùng máy định vị tọa độ đi cắm lại ranh vùng giới hạn khai thác cát tại đuôi cồn xã Bình Thủy.

Sau khi đã cắm phao sắt đúng giới hạn và tọa độ thì ông Thắng phát hiện phía đầu cồn xã Bình Thạnh (H.Châu Thành) có chiếc xáng cạp của doanh nghiệp khai thác cát Thái Bình đang khai thác ngoài vùng giới hạn nên ông Thắng kêu 1 công nhân đến chụp hình ghi nhận sự lại sự việc.

Ngay lúc đó, có 3 tàu của doanh nghiệp Thái Bình chở theo nhiều người và có mang theo 1 cây dao tự chế chạy đến gần tàu của ông Thắng đòi chém. Và ông Thắng lấy 1 khẩu súng mang theo bên mình ra bắn chỉ thiên 1 viên thì tàu của doanh nghiệp Thái Bình bỏ đi. Sau đó, trên Facebook xuất hiện clip ông Thắng cầm súng, gây xôn xao dư luận.

Diễm My


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.