Sóc Trăng: Doanh nghiệp gây ô nhiễm bị phạt 1,3 tỉ đồng

Với mức xả thải trên 5.000 mét khối/ngày, vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 1,5 - 3 lần, Công ty TNHH Dịch vụ môi trường An Nghiệp ở Sóc Trăng vừa bị phạt nặng.

Dự báo lũ về nhỏ, ĐBSCL đón mùa khô khốc liệt

Dự báo mùa khô 2020-2021, tình hình có khả năng tương đương mùa khô 2015-2016. Ngành nông nghiệp - nhất là các vùng chuyên canh cây ăn quả ở ĐBSCL sẽ bị ảnh hưởng bởi hạn, mặn. Các bộ ngành đang đề ra những giải pháp cho các địa phương trong vùng.

Sóc Trăng: Ô nhiễm môi trường trong khu công nghiệp lớn nhất tỉnh

Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Sóc Trăng cho rằng lưu lượng xả thải của các doanh nghiệp thủy sản tăng mạnh khiến nhà máy xử lý nước thải trong KCN An Nghiệp ở Sóc Trăng bị quá tải.

Từ nay đến cuối năm sẽ có 6 - 8 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Từ nay cho tới hết năm 2020, trên khu vực Biển Đông có thể xuất hiện 6 - 8 cơn bão và áp thấp nhiệt đới (ATNĐ), trong đó có 4 - 5 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta, tập trung nhiều ở Trung Bộ và khu vực phía nam.

An Giang: Ban hành quyết định tình huống khẩn cấp sạt lở rạch Cái Sắn

Ông Trần Anh Thư, Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết UBND tỉnh An Giang vừa ban hành quyết định tình huống khẩn cấp sạt lở rạch Cái Sắn từ rạch Năm Sú đến mương Sáu Bá, phường Mỹ Thạnh, TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Vài suy nghĩ về các loại hình an táng nhân chuyện ở chùa Kỳ Quang 2

Nhân chuyện tro cốt người quá cố ở chùa Kỳ Quang 2, tôi xin tổng hợp tóm tắt các hình thức an táng đã, đang tồn tại để mọi người tham khảo.

Vụ 'giết mèo rừng quý hiếm đăng Facebook': Sự thật không đơn giản

“Nhà nông chỉ biết nó là con chồn cáo mèo chuyên phá hại, bắt gà của người ta không kể xiết, nên ai gặp nó cũng tiêu diệt. bây giờ mấy ông chức trách lại nói đó là mèo rừng quý hiếm, chẳng biết đường nào mà lần”, ông Hai Hùng nói.

An Giang: Về đi lũ ơi!

Trở lại vùng rốn lũ huyện An Phú, tỉnh An Giang vào những ngày đầu tháng 9, dọc theo những ngôi nhà sàn nằm san sát mép lộ, từ phía sau nhà hàng chục chiếc ghe, xuồng composite được kéo lên mép bờ. Xa xa, âm thanh nói chuyện của những nông dân than thở, kêu trời vì con nước lên quá chậm.

Thể tích các hồ hình thành từ sông băng tăng 50% trong 30 năm qua

Dựa trên dữ liệu vệ tinh của NASA kể từ năm 1990, các nhà nghiên cứu mới đây đã phát hiện thể tích các hồ được hình thành khi các sông băng trên toàn thế giới tan chảy do biến đổi khí hậu đã tăng 50% trong vòng 30 năm.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.