Kiên Giang: Giải cứu 12 con vích quý hiếm

Chiều 17.9, Ban quản lý khu Bảo tồn biển Phú Quốc (Kiên Giang) phối hợp với cơ quan chức năng thả 12 con rùa xanh (còn gọi là vích) xuống biển.

Phát hiện nấm ăn nhựa, lối thoát cho môi trường toàn cầu

Các nhà khoa học đã tìm thấy một đồng minh của chúng ta trong việc chống lại số lượng rác thải nhựa bị thải ra môi trường hàng năm, đó là nấm.

Trang trại điện mặt trời làm sa mạc Sahara mưa nhiều hơn

Những trang trại điện gió và điện mặt trời tại sa mạc Sahara sẽ làm biến đổi khí hậu, nhưng theo cách tích cực.

TP.HCM: Nước bẩn từ nhà máy làm khổ người dân, chính quyền phường xã cũng bó tay

Suốt 10 tháng trở lại đây, từ chỗ của Công ty Phước Bình (P.6, Q.8, TP.HCM) không chỉ xả thải ra nước bẩn độc hại mà cả nước phân hầm cầu sang KDC Bình Hưng gây ô nhiễm nghiêm trọng, nước đen ngòm, bẩn thỉu, bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Cần Thơ: Khởi tố người giữ 2 bộ da hổ

Ngày 4.9, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an Q.Cái Răng (TP.Cần Thơ), cho biết: đang tạm giam 3 tháng đối với ông Võ Tấn Hùng (SN: 1965, ngụ P.Hưng Phú) để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm”.

Ứng dụng phương pháp truy tìm tội phạm để cứu hổ hoang dã

Trong công cuộc tìm kiếm các biện pháp bảo tồn hổ ở Sumatra, các nhà khoa học Anh và Indonesia đã áp dụng phương pháp định hình địa lý (geographic profiling) mà các nhà tội phạm học dùng để phát hiện các tên giết người hàng loạt.

Lý giải nguyên nhân sống thọ của những con vật đầu đàn

Các nhà sinh vật học cho rằng ở nhiều loài động vật có tập tính xã hội, những đặc điểm di truyền cho phép những con đầu đàn sống thọ, chống lại các chứng bệnh liên quan đến tuổi tác, còn ở loài chồn cầy thì hệ thống phân cấp xã hội quyết định nguy cơ tử vong khi những con đầu đàn thường chết một cách tự nhiên, còn những con lệ thuộc thì hay bị chết đột ngột.

Cà Mau: Bốn doanh nghiệp, cơ sở bị phạt gần 850 triệu đồng do xả thải ra môi trường

Các đơn vị chế biến thủy sản xả nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải ra môi trường bị xử phạt tổng cộng gần 850 triệu đồng.

Phạt nhà máy Xử lý nước thải 540 triệu đồng vì xả thải vượt quy định

Nhà máy Xử lý nước thải tập trung khu Công nghiệp Trà Nóc II (thuộc Công ty CP Xây dựng hạ tầng khu Công nghiệp Cần Thơ) có hành vi xả nước thải có chứa các thông số môi trường thông thường vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 1,1 - 1,5 lần.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.