Bạc Liêu: Thả 4,5 triệu tôm giống về biển, tái tạo nguồn lợi thủy sản

Ngày 26.3, tại cửa biển Nhà Mát (P.Nhà Mát, TP.Bạc Liêu), Sở NN&PTNT tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức thả 4,5 triệu con tôm giống về biển, góp phần tái tạo nguồn lợi thuỷ sản trước nguy cơ bị cạn kiệt.

Bến Tre: Bắt giữ 2 phương tiện khai thác cát trái phép

Khi đang thực hiện hành vi bơm hút cát trái phép trên sông Hàm Luông, 2 phương tiện có tải trọng lớn ở Bến Tre đã bị lực lượng chức năng địa phương bắt quả tang.

Bến Tre: Thành lập đoàn kiểm tra khai thác khoáng sản

UBND tỉnh Bến Tre vừa ban hành văn bản thành lập đoàn kiểm tra xử lý vi phạm hành chính trong hoạt động khai thác khoáng sản, môi trường. Văn bản do ông Cao Văn Trọng, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre ký.

Bí quyết luyện rồng của chàng trai 9x

Đó là chàng trai 9X Lê Duy Tân (22 tuổi, ngụ TT.Nhà Bàn, H.Tịnh Biên, An Giang), với sở thích nuôi bò sát, đặc biệt là loài rồng Nam Mỹ và anh cũng được xem là "cha đẻ” của những chú rồng ở miền Tây.

Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng Formosa dùng xỉ thép hợp chuẩn

Liên quan đến những thông tin báo chí phản ánh lo ngại về vấn đề môi trường khi Formosa Hà Tĩnh sử dụng xỉ thép làm vật liệu xây dựng, san lấp, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã lên tiếng.

Hàn Quốc xem ô nhiễm không khí là 'thảm họa xã hội'

Hàn Quốc đã thông qua các biện pháp khẩn cấp để giải quyết "thảm họa xã hội" khi nước này bị ô nhiễm không khí nghiêm trọng.

Một nhà máy tính xả ra sông Công 14.400 mét khối nước thải mỗi ngày

Tổng cục Môi trường khẳng định Dự án “Nhà máy sản xuất vải áo sơmi cao cấp Việt Nam” tại khu công nghiệp (KCN) Sông Công II, tỉnh Thái Nguyên dự tính xả thải ra sông Công - nguồn cung cấp nước cho sản xuất và nhiều nhà máy nước tại các tỉnh Thái Nguyên, Yên Bái, Tuyên Quang, Bắc Giang, Bắc Kạn với khối lượng 14.400 mét khối/ngày đêm, sẽ có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao.

Cảnh báo: 1.700 loài động vật bị tuyệt chủng sau 50 năm nữa

Các chuyên gia môi trường Mỹ vừa cảnh báo nếu xu hướng sử dụng đất của con người vẫn như hiện tại, nguy cơ tuyệt chủng của khoảng 1.700 loài trong 50 năm tới có khả năng tăng lên, các loài động vật sẽ mất khoảng 30 - 50% môi trường sống vào năm 2070.

Kỳ lạ con hươu có 3 cành nhung ở Hà Tĩnh

Khác với những con hươu bình thường có 2 cành nhung (sừng non), con hươu do ông Lê Sinh (thôn Lâm Đồng, xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) nuôi để lấy nhung lại có 3 cành nhung mọc ra trên đầu khiến nhiều người hiếu kỳ kéo đến xem.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.