Cà Mau: Nước mặn tràn vào, đe dọa mùa màng

Nước mặn xâm nhập qua đáy cống thủy lợi đe dọa vùng ngọt hóa, nguy cơ ảnh hưởng lúa đông xuân và hoa màu của người dân.

Bến Tre ban bố tình huống khẩn cấp do xâm nhập mặn

Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre - Cao Văn Trọng, vừa ký ban hành quyết định về tình huống khẩn cấp do xâm nhập mặn trên địa bàn.

Chủ tịch Cà Mau lên tiếng sau thông tin rừng phòng hộ bị chặt phá nghiêm trọng

UBND tỉnh Cà Mau đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị có liên quan về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng sau thông tin báo chí phản ánh rừng phòng hộ bị chặt phá nghiêm trọng.

Biến đổi khí hậu khiến thảm thực vật vươn cao lên sườn núi Everest

Phân tích các bức ảnh vệ tinh về sườn núi Everest thu được trong 2 thập niên qua, các nhà khoa học Anh nhận thấy một trong những hậu quả của tình trạng ấm lên toàn cầu là trong nhiều năm: Thảm thực vật phủ quanh sườn núi đã nhanh chóng mở rộng lên và đạt tới độ cao 5.500m.

Nhật Bản: Biến đổi khí hậu khiến mùa hoa anh đào tới sớm hơn

Theo Japan Meteorological Corp, một công ty dự báo thời tiết có trụ sở tại Osaka, thì mùa hoa anh đào nổi tiếng tại Nhật Bản năm nay sẽ tới sớm hơn do biến đổi khí hậu.

Quảng Ngãi chi 300 tỉ đầu tư hệ thống thu gom nước thải tập trung

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ký quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án hệ thống thu gom, xử lý nước thải tập trung của thành phố Quảng Ngãi nằm hai bên lưu vực sông Trà Khúc với tổng mức đầu tư 300 tỉ đồng.

ĐBSCL đang đối phó với tình trạng khô cằn do hạn, mặn nghiêm trọng

Tổng hợp báo cáo của 13 tỉnh, thành vùng ĐBSCL, hiện tại vùng này đã có khoảng 82.000 hộ dân bị thiếu nước sinh hoạt. Hạn, mặn đang diễn biến rất phức tạp!

Vĩnh Long: Khổ vì điểm sang chiết xăng dầu tỏa mùi nồng nặc

Nhiều ngày qua, nhiều hộ dân ở 2 xã Đông Thành và Mỹ Hòa, TX.Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long phải chịu đựng mùi dầu nồng nặc bốc ra từ những chiếc sà lan được cho là sang chiết xăng dầu. Chất thải lạ nổi lềnh bềnh, kéo dài đến vài cây số trên sông Đông Thành, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sinh hoạt và sức khỏe của nhiều gia đình sống quanh khu vực này.

Sông Mekong không phải là cái vòi nước để thượng nguồn tự ý đóng mở

Sau một năm hạn hán nghiêm trọng xảy ra trong khu vực, Ủy ban Hợp tác sông Mekong (MRC) đã đưa ra các biện pháp mới để giảm thiểu ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng nhưng các chuyên gia vẫn hoài nghi tính hiệu quả của kế hoạch này.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.