Khí hậu ấm lên khiến nguồn cá và hải sản suy giảm

Qua thí dụ về bờ biển New England là một trong những vùng nhiều cá nhất nước Mỹ và Bắc Mỹ, các nhà khoa học đã chứng minh rằng tình trạng khí hậu ấm lên khiến nguồn cá và hải sản nghèo đi, ảnh hưởng đến ngư dân và điều này cần phải được tính đến khi quản lý nguồn cá.

Thả 2 con khỉ vàng quý hiếm vào Vườn quốc gia Vũ Quang

Sau khi vận động người dân giao nộp 2 cá thế khỉ vàng quý hiếm được nuôi nhốt lâu ngày, cơ quan kiểm lâm đã phối hợp với Vườn quốc gia Vũ Quang thả 2 con vật này về môi trường tự nhiên.

ĐBSCL: Hạn mặn sẽ đến sớm từ 1 - 2 tháng ở một số tỉnh

Hạn hán và xâm nhập mặn sẽ đến sớm hơn từ 1 - 2 tháng tại một số tỉnh khu vực ĐBSCL, nhiều nơi xâm nhập mặn vào sâu từ 60 - 70 km gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sản xuất của người dân.

Tổng cục Môi trường quan trắc chất lượng nước và tảo ở vùng biển Quãng Ngãi

Liên quan đến vụ việc nước biển đổi màu ở Quảng Ngãi, chiều 6.12, Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết đã cử cán bộ thuộc Cục Bảo vệ môi trường miền Trung và Tây Nguyên đến hiện trường lấy mẫu nước và tảo để quan trắc.

Hà Tĩnh: Vận động người dân giao nộp cá thể cu li quý hiếm

Anh N.V.M ở xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh phát hiện một con cu li ở trong vườn nhà nên bắt lại, sau đó được cơ quan chức năng vận động bàn giao để thả về môi trường tự nhiên.

Phát triển được hợp chất hấp thụ các chất ô nhiễm từ không khí

Một nhóm các kỹ sư châu Âu và Israel đã phát triển được hỗn hợp graphene-titanium dioxide dùng để phủ lên bề mặt các tòa nhà hoặc đường phố có thể hấp thụ các chất ô nhiễm nhằm cải thiện chất lượng không khí trong các thành phố.

Trong bụng con cá nhà táng chết bên bờ biển ở Scotland chứa 100kg rác

Theo BBC, trên bãi biển Salebolst của Scotland, người dân địa phương đã tìm thấy xác của một con cá nhà táng (Sperm whale) đực trẻ.

Các con đập Trung Quốc góp phần khiến sông Mekong đổi sang màu xanh đáng sợ

​Sông Mekong chảy qua Thái Lan thường có màu nâu giờ đã chuyển sang màu xanh giống như nước biển. Kèm theo đó, nhiều bãi cát đã xuất hiện, một số trong đó dài đến vài km, theo trang Thai PBS World.

Khoa học đánh giá lại sức mạnh hủy diệt của sóng thần năm 2018 ở Indonesia

Theo các nhà khoa học Nhật Bản và Anh, sức hủy diệt của thảm họa động đất và sóng thần năm 2018 ở Indonesia khủng khiếp hơn nhiều so với đánh giá trước đây, không thua kém sức mạnh của sóng gây ra động đất dưới nước với cường độ 6-6,1 độ Richter với chiều cao sóng ban đầu là 100-150 m.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.