Món quốc hồn quốc túy của Anh sắp biến mất vì biến đổi khí hậu

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Anh, món quốc hồn quốc túy của nước này là cá và khoai tây chiên sẽ sớm biến mất khỏi thực đơn vì biến đổi khí hậu.

571 loài thực vật đã biến mất hoàn toàn khỏi Trái đất

Các nhà thực vật học cảnh báo theo ước tính lạc quan nhất, trong 250 năm qua, 571 loài thực vật đã biến mất hoàn toàn khỏi Trái đất vì hoạt động của con người.

Thừa Thiên-Huế: Bất an với các hố sụt lún cạnh mỏ đá vôi

Thời gian gần đây khu vực xung quanh mỏ đá vôi của Công ty cổ phần Nhà máy xi măng Đồng Lâm (Thừa Thiên-Huế) liên tục xuất hiện hiện tượng sụt lún đất, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sản xuất và sinh hoạt của người dân.

ĐTM đập dâng sông Trà Khúc 'bỏ rơi' cả cộng đồng dân cư, Hội Nghề cá lên tiếng

Chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đang hối hả để khởi công dự án đập dâng hạ lưu sông Trà Khúc trong khi bản đánh giá tác động môi trường (ĐTM) được ký duyệt với tốc độ chóng mặt. Hội Nghề cá tỉnh này đã phát hiện bản ĐTM đã bỏ qua cả một cộng đồng dân cư gắn bó với hệ sinh thái sông Trà.

Sự thật huyền thoại của loài ‘cá thiêng’ trên sông Mê Kong

Câu chuyện về cá ông, cá bà là câu câu chuyện về những con cá heo đực, cá heo cái (cá heo Irrawaddy hay còn gọi là cá nược) mà người dân hay gặp khi họ hành nghề đánh cá trên sông Mê Kong. Truyền thuyết bắt nguồn từ những câu chuyện, rằng loài cá nược hiểu được tiếng người, ngư dân đi đánh cá gặp nạn được cứu sống hay giúp những ngư dân thu hoạch tôm cá. Từ đó những tên gọi loài “cá thiêng” đã hình thành.

Xác cá voi nặng 1 tấn dạt vào bờ biển Hà Tĩnh

Vào sáng nay (10.6), một con cá voi có trọng lượng khoảng 1 tấn đã chết bị sóng xô dạt vào bờ biển thuộc xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

Trung bình có 210.000 hạt vi nhựa vào cơ thể người mỗi năm

Theo tạp chí Environmental Science & Technology, tính trung bình, mỗi người ăn, hít và uống tới 210.000 hạt vi nhựa (microplastic) mỗi năm.

Bạc Liêu: Khởi công xây dựng nhà máy xử lý rác công suất 150 tấn/ngày

Chiều 31.5, tại TT.Châu Hưng, H.Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu, Sở TN-MT tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Công ty TNHH Sa Mạc Xanh tổ chức lễ khởi công xây dựng Nhà máy Xử lý rác tập trung tỉnh Bạc Liêu.

Tạm giữ phương tiện chở 15 khối cát khai thác trái phép trên sông Tiền

Hai phương tiện ghe của người dân đang có hành vi khai thác cát trái phép trên tuyến sông Tiền bị lực lượng công an phát hiện và bắt giữ.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.