Hà Tĩnh: Thả một con rùa quý hiếm về biển

Sáng 15.11, Ban quản lý các cảng cá tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa Sót, Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh thả một cá thể rùa biển về tự nhiên tại vùng biển huyện Lộc Hà.

Một người dân mua lại khỉ vàng quý hiếm để thả về rừng

Trên đường đi làm về, một người dân ở TP.Hà Tĩnh bắt gặp một con khỉ vàng đang bị đem bán. Người này đã bỏ tiền ra mua con khỉ trên rồi giao nộp cho cơ quan kiểm lâm để thả về tự nhiên.

Phát hiện chim chích là hậu duệ của 3 loài

Theo các nhà sinh học Mỹ, bằng xét nghiệm di truyền, họ nhận thấy con chim chích mà họ phát hiện ở Mỹ mới đây là con lai, hậu duệ của ba loài chim.

Kiên Giang: Cơ sở mua hải sản nuôi nhốt 16 con rùa biển quý hiếm

Bà Xuân khai nuôi nhốt gần 190 kg rùa biển quý hiếm là để chờ… phóng sinh chứ không phải kinh doanh.

Liên Hợp Quốc kêu gọi con người nên bớt ăn thịt

Nếu tất cả bò trên thế giới được tính như "một quốc gia", thì chúng sẽ là "nước" gây ra phát thải nhà kính đứng thứ 3 thế giới, theo Liên Hợp Quốc.

Chiêm ngưỡng rừng săng lẻ ‘bảo bối’ của miền tây xứ Nghệ

Giữa bạt ngàn rừng núi ở miền tây tỉnh Nghệ An, rừng săng lẻ như là một báu vật đối với người dân huyện Tương Dương. Ngoài vai trò là một “cỗ máy điều hòa”, rừng săng lẻ còn là một lá chắn bao bọc người dân nơi đây không phải chịu những cơn lũ vào mùa mưa lớn. Ngoài ra, cánh rừng này còn được mệnh danh là Thung lũng xanh thu hút nhiều du khách và nhà khoa học về đây khám phá những điều thú vị còn đang ẩn chứa bên trong.

Hãy cứu lấy thiên nhiên Việt Nam! (Phần cuối)

Bảo vệ môi trường lâu nay không còn là vấn đề riêng của một quốc gia mà là vấn đề sống còn của toàn nhân loại.

Hãy cứu lấy thiên nhiên Việt Nam!

Sự hòa hợp giữa Con người và Thiên nhiên là yếu tố cơ bản cho sự sinh tồn của chúng ta (1) (Aurelio Peccei và Daisaku Ikeda)

Ảnh hưởng của điện gió đối với môi trường bị xem nhẹ

Khẳng định ảnh hưởng của các nhà máy điện gió bị đánh giá thấp, các nhà khoa học không kêu gọi từ bỏ điện gió, nhưng đề nghị không xây dựng các nhà máy điện gió ở những vùng hoang dã, mà hãy xây dựng chúng chủ yếu ở những môi trường đã bị thay đổi bởi con người, như gần thành phố chẳng hạn.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.