Cảnh báo tính trạng a xít hóa đại dương có thể khiến nhiều loài tuyệt chủng

Các nhà địa chất Đức cảnh bảo về tình trạng a xít hóa các đại dương hiện nay khi thu được bằng chứng trực tiếp khẳng định sự tuyệt chủng từng có trong kỷ Phấn trắng - Paleogen, xảy ra cách đây 66 triệu năm, trùng khớp với tình trạng a xít hóa mạnh mẽ của đại dương.

Nghệ An: Nhà máy nước xả bùn thải ra hồ điều hòa

Những ngày gần đây, người dân ở 2 phường Đông Vĩnh và Cửa Nam (TP.Vinh, tỉnh Nghệ An) phát hiện một ống xả bùn thải từ Nhà máy nước Hưng Vĩnh (thuộc Công ty cổ phần Cấp nước Nghệ An) xả một khối lượng bùn thải rất lớn ra hồ Cửa Nam.

Những lo lắng, kiến nghị của nhân dân gửi Quốc hội

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho biết vẫn còn nhiều vấn đề cử tri, nhân dân băn khoăn, lo lắng như những diễn biến phức tạp ở Biển Đông, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam; vấn đề ô nhiễm môi trường, việc di dời các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm ra khỏi nội đô...

Loài kiến giúp ức chế ít nhất 14 bệnh thực vật khác nhau

Các nhà khoa học Đan Mạch phát hiện thấy kiến giúp ức chế ít nhất 14 bệnh thực vật khác nhau và nhấn mạnh rằng cần tìm kiếm các loại tác nhân sinh học mới để sử dụng trong cuộc chiến chống lại các bệnh thực vật kháng thuốc.

Cá chình châu Âu sử dụng 'la bàn từ tính' để di cư

Theo news.miami.edu, các nhà khoa học ở Trường Rosenstiel, Mỹ và Viện nghiên cứu biển ở Na Uy đã tiến hành một công trình nghiên cứu cho thấy loài cá chình châu Âu trong suốt, còn gọi là cá chình thuỷ tinh (european-glass-eels) biết sử dụng “la bàn từ tính” trong cơ thể chúng để nhớ hướng của dòng hải lưu.

Sự đa dạng sinh học của cây trồng mang lại nhiều lợi ích

Sau khi phân tích dữ liệu trên 1.500 lô đất nông nghiệp, bao gồm các cánh đồng ngô ở Mỹ, các cánh đồng trồng cải dầu ở miền Nam Thụy Điển, đồn điền cà phê ở Ấn Độ, xoài ở Nam Phi và cây ngũ cốc trên các cánh đồng quanh dãy núi Alps, các nhà khoa học khẳng định càng nhiều loại cây trồng càng tốt.

Nhiệt độ tăng thúc đẩy sự nở hoa của tảo độc gây hại cho môi trường

Theo các chuyên gia Mỹ, do sự gia tăng nhiệt độ toàn cầu trong 30 năm qua, sự nở hoa của tảo độc ở các hồ nước ngọt trên khắp thế giới đã diễn ra trong thời gian dài hơn và dữ dội hơn, gây nguy hiểm cho cả người lẫn cá và động vật.

Chàng trai Việt được ca ngợi nhờ làm ống hút bằng cỏ

Một sáng tạo của chàng trai Việt Nam. Anh Trần Minh Tiến đã giới thiệu một loại cỏ có tên Lepironia articulata (cỏ bàng, thuộc họ cói) mọc ở đồng bằng sông Cửu Long có thể chuyển thành ống hút.

Mạng lưới Sông ngòi VN đề nghị xem xét lại việc đầu tư thủy điện ở Lào

Tổng công ty Điện lực dầu khí Việt Nam sẽ là 1 trong những doanh nghiệp đầu tư vào dự án thủy điện Luang Prabang ở Lào, sẽ tham gia 38% vốn...

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.