Tàu hỏa đồng loạt giảm giá vé để hút khách

Trong tháng 6, ngành đường sắt triển khai nhiều chương trình giảm giá vé tàu nhằm kích cầu du lịch và phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Thịt heo ngoại ngày càng rẻ, người tiêu dùng thêm nhiều lựa chọn

Trước việc giá thịt heo trong nước liên tục tăng và duy trì ở mức quá cao trong thời gian dài, lượng thịt heo nhập khẩu từ Mỹ, Canada, Brazil, Nga… gia tăng đáng kể và giá ngày càng rẻ.

Nguồn cung dồi dào, không có chuyện thiếu xăng dầu

Nguồn cung xăng dầu hiện nay vẫn dồi dào và không có chuyện thiếu xăng dầu cho người dân. Trên thị trường xuất hiện tình trạng hết hàng tại một số cửa hàng là do nhu cầu tăng mạnh trở lại và tâm lý mua gom trước diễn biến giá xăng dầu có thể tăng mạnh trở lại.

Nhiều đại gia chăn nuôi "phá rào" chạy theo giá thịt heo

Trước tình trạng giá heo hơi liên tục tăng vọt, các công ty chăn nuôi lớn đã phá bỏ cam kết giữ heo hơi ở mức 70.000 đồng/kg vì không chịu nổi đà tăng của thị trường. Điều này lại khiến giá heo hơi tiếp tục tăng vọt lên mốc 105.000 đồng/kg, mức giá chưa từng có trong lịch sử ngành chăn nuôi.

Hơn 8,2 triệu khách hàng sẽ được giảm 3.580 tỉ đồng tiền điện do ảnh hưởng COVID-19

Thực hiện chính sách giảm giá điện cho người dùng điện do dịch COVID-19 của Chính phủ, hơn 8,2 triệu khách hàng sử dụng điện ở 21 tỉnh, thành phố phía Nam dự kiến sẽ được giảm giá điện, miễn tiền điện với tổng số tiền hơn 3.850 tỉ đồng.

Bộ trưởng Bộ KH-ĐT: Có hộ kinh doanh hàng trăm lao động, doanh thu nghìn tỉ

“Hiện nay có rất nhiều các hộ kinh doanh có quy mô rất lớn. Chúng ta chỉ khống chế là được sử dụng dưới 10 lao động nhưng đã có hộ kinh doanh sử dụng đến hàng trăm lao động, doanh thu đến hàng nghìn tỉ nhưng lại hoạt động theo Luật Hợp tác xã, thuế khoán chứ không phải là hoạt động lành mạnh áp dụng theo Luật Doanh nghiệp để có thể quản lý, có thể giúp đỡ đóng góp nghĩa vụ của các loại hình này”, Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Dũng nói.

Sóc Trăng: Khoảng 150 héc-ta mía ở H.Cù Lao Dung có nguy cơ mất trắng

Niên vụ mía 2019-2020 của nông dân H.Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng đã kết thúc, khi Công ty cổ phần Mía đường Sóc Trăng (đơn vị thu mua phần lớn mía của nông dân) đã có thông báo ngưng thu mua. Tuy nhiên, vẫn còn khoảng 150 héc-ta mía của nông dân xứ cù lao đứng trước khả năng mất trắng, phải đốn bỏ vì không tiêu thụ được.

Lãi suất liên ngân hàng giảm sâu

Sau khi Ngân hàng Nhà nước thực hiện cắt giảm hàng loạt lãi suất điều hành, mặt bằng lãi suất liên ngân hàng đã giảm mạnh và nhiều khả năng sẽ dao động trong vùng cân bằng thấp hơn trước trong thời gian tới khoảng 1,5-2%.

Giá heo hơi chạm mốc 100.000 đồng/kg, mức cao chưa từng thấy

Ngày 21.5, giá heo hơi ở khu vực miền Nam vẫn liên tục tăng mạnh và nhiều địa phương đã chạm mốc 100.000 đồng/kg. Đây là mức giá cao chưa từng thấy trong lịch sử đối với heo hơi.

Xem thêm ...


Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.