TP.HCM: Dự án 50ha trở lên phải xây hồ điều tiết để chống ngập

Tại kỳ họp HĐND TP.HCM, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết thành phố yêu cầu những nhà đầu tư xây dựng khu đô thị mới quy mô từ 50 - 100ha trở lên thì phải có hồ điều tiết để chống ngập.

Sóc Trăng: Vừa ký quyết định cho chuyển nhượng, chấp hành viên ký ngay văn bản phong tỏa

Sau khi ký quyết định chấm dứt việc tạm dừng chuyển dịch tài sản của bà Lệ, ông Tâm liền ký thông báo gửi văn phòng đăng ký đất đai đề nghị phối hợp không cho bà Lệ chuyển dịch tài sản.

Vĩnh Long: Thu hồi giấy xác nhận khuyết tật của người bị cụt chân

Ông Trương Văn Lợm (SN 1951) ở khóm 4, P.Cái Vồn, TX.Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long được cấp giấy xác nhận khuyết tật mức độ nặng. Nhưng chưa kịp nhận trợ cấp xã hội lần nào thì bị chính quyền phường thu hồi giấy ấy mà không giải thích lý do, khiến người đàn ông có chân phải bị cụt đến tận đầu gối, cảm thấy hụt hẫng.

COVID-19 khiến hơn 30 triệu lao động bị ảnh hưởng tiêu cực trong 6 tháng đầu năm

Trong tổng số 30,8 triệu người bị ảnh hưởng, có 28,7 triệu người có việc làm; 897,5 nghìn người thất nghiệp và 1,2 triệu người nằm ngoài lực lượng lao động (không tham gia hoạt động kinh tế).

Đổi biển ô tô kinh doanh vận tải sang màu vàng có thật sự hiệu quả?

“Theo tôi, điều kiện kinh doanh và quản lý nhà nước về điều kiện kinh doanh đối với dịch vụ vận tải bằng xe ô tô không nằm ở chỗ cái biển, màu biển. Màu biển thật ra chỉ để nhận biết chứ không phải để quản lý, xử lý”, luật sư Kiều Anh Vũ, Giám đốc Công ty Luật TNHH KAV Lawyers nói.

Đại sứ quán Việt Nam ra khuyến cáo với du học sinh Việt tại Mỹ

Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã ra khuyến cáo với du học sinh Việt tại Mỹ, sau khi chính phủ Mỹ ban hành quy định trục xuất sinh viên nước ngoài có chương trình học trực tuyến 100% do tác động của dịch COVID-19.

Kiên Giang: Đại tướng Lê Hồng Anh trao quà cho người nghèo ở Vĩnh Thuận

Ngày 9.7, nhân dịp dự Đại hội Đảng bộ H.Vĩnh Thuận (tỉnh Kiên Giang) đại tướng Lê Hồng Anh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư đã cùng tập đoàn Phú Cường trao quà cho người nghèo tại đây.

Đã có 68 ca dương tính: Vì sao dịch bệnh bạch hầu bất ngờ gia tăng?

Tình hình dịch bệnh bạch hầu đang diễn biến rất phức tạp tại các tỉnh miền Trung và Tây nguyên, số địa phương và số ca mắc bạch hầu liên tục gia tăng. Điều này không chỉ khiến cho ngành y tế mà người dân cũng cảm thấy rất lo lắng, bất an…

Cổng chào bạc tỉ và những phận người

Nhiều người trong chúng ta thường nhìn thành phố mình đang sống qua những biểu tượng đánh dấu sự phát triển. Ta lấy làm tự hào khi một góc phố khang trang hơn, khi một công viên vừa khánh thành hay một tượng đài được xây cất. Chúng ta muốn du khách khi ghé qua thành phố mình thì phải trầm trồ, khi rời đi phải ngưỡng mộ. Thế nhưng, mấy ai trong chúng ta đã thử nhìn thành phố mình qua những phận người đang ngụp lặn mưu sinh?

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.