VTV khẳng định chưa có bản quyền World Cup 2018, nhưng rất khả thi?

Sáng nay 7.6, nhiều thông tin rộ lên Việt Nam đã có bản quyền truyền hình và những trận đấu diễn ra tại World Cup 2018 sẽ được phát trên VTV6.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban thư ký biên tập, Đài truyền hình Việt Nam, khẳng định đến giờ này VTV vẫn chưa có bản quyền trong tay. “Tôi khẳng định là chưa có. Khi nào có chúng tôi sẽ thông tin rộng rãi”, ông Nam nói.

Trước đó, có nhiều thông tin cho rằng Việt Nam đã có bản quyền World Cup 2018 và tất cả các trận đấu của World Cup 2018 sẽ được phát trực tiếp trên sóng VTV6, để phục vụ người hâm mộ cả nước.

Thế nhưng, ông Nam cho biết hiện tại hai bên đang trong quá trình đàm phán và có thể trong vòng 24 giờ tới, nhà đài này và đối tác sẽ chính thức công bố thông tin được khán giả Việt Nam chờ đợi nhất.

Cách đây 2 ngày, ông Nguyễn Hà Nam cũng cho biết VTV rất nỗ lực mua bản quyền phát sóng World Cup 2018 để phục vụ người dân cả nước. Tuy nhiên, mức giá bản quyền mà đối tác đưa ra quá cao. Đến ngày 29.5 vừa qua, VTV đã đưa ra mức giá chốt cho bản quyền World Cup 2018 tại Việt Nam nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi. Ông Nam cho biết đối tác vẫn giữ nguyên quan điểm về giá cả với số tiền yêu cầu gần gấp đôi so với giá bản quyền mà VTV mua tại World Cup 2014, tức gần 14 triệu USD.

Ngay sau khi thông tin của VTV đưa ra, có một vài doanh nghiệp mong muốn được “chung vốn” với VTV để cùng mua bản quyền nhưng mỗi doanh nghiệp chỉ đề nghị chi ra số tiền khiêm tốn và VTV phải tự gánh hầu như số tiền rất lớn còn lại. Tuy nhiên, đã có một động thái rất mới khác liên quan đến BQTH World Cup 2018. Chiều 6.6, lãnh đạo Đài truyền hình TP.HCM (HTV) cho biết, cơ quan này mong muốn và sẵn sàng chia sẻ tiền BQTH World Cup 2018 cùng VTV để phục vụ đông đảo khán giả hâm mộ. Trước đây, hai đài này từng hợp tác bản quyền đối với các giải thể thao lớn trong và ngoài nước.

Theo một tài liệu của FIFA đăng tải ngày 2.6 liệt kê đầy đủ tên các đơn vị nắm bản quyền truyền hình giải đấu này tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, Việt Nam là quốc gia duy nhất chưa có đơn vị nào nắm được bản quyền.

Mức giá bản quyền World Cup 2006 mà Việt Nam đã mua là 2 triệu USD, năm 2010 là 2,7 triệu USD và năm 2014 là 7 triệu USD.

P.V


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.