Việt Nam tụt hai bậc trên BXH FIFA, vẫn trên Thái Lan đứng đầu Đông Nam Á

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa mới được công bố bảng xếp hạng tháng 9. Trong tháng 9 này có nhiều sự thay đổi sau hai trận đấu Vòng loại FIFA World Cup 2022

Theo đó, Việt Nam tiếp tục là đội đứng đầu Đông Nam Á ở hạng 99 trên BXH mới nhất. Tuy nhiên, nhà vô địch AFF Suzuki Cup 2018 đã trượt khỏi Top 15 châu Á sau khi tụt hai bậc so với thứ hạng trước đó.

Theo sau Việt Nam vẫn là Thái Lan, đội đã cầm chân Việt Nam trong trận hòa không bàn thắng trước khi đánh bại Indonesia 3-0 để giành về chiến thắng đầu tiên của họ ở Vòng loại World Cup.

Thái Lan đã tăng một hạng để chiếm vị trí thứ 114 trong khi đội xếp hạng ba ở Đông Nam Á là Philippines lại giảm một bậc xuống vị trí 127.

Đứng đầu khu vực châu Á tiếp tục là Iran ở vị trí thứ 23 thế giới trong khi Nhật Bản đã tăng hai bậc lên vị trí thứ 31. Hàn Quốc vẫn giữ vị trí thứ 37 với tư cách là đội đứng thứ ba châu Á trong khi Úc leo hai bậc lên vị trí thứ 44.

Nhóm đầu bảng xếp hạng cũng có những sự xáo trộn. Ngôi vị dẫn đầu vẫn là thuộc về Bỉ với 1.752 điểm. Tuyển Pháp thế chỗ của Brazil để xếp hạng 2 với 1.725 điểm, Bồ Đào Nha tăng một bậc lên hạng 5 và Tây Ban Nha vươn lên hạng 7.

Đăng Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.