Vì sao thắng U.23 Indonesia nhưng HLV Park Hang-seo vẫn nhận lỗi về mình?

Hơn 90 phút của trận đấu với Indonesia vào tối qua, gương mặt HLV Park Hang-seo luôn tỏ ra bực tức và có lúc chán nản, thất vọng. Đến khi Triệu Việt Hưng ghi bàn vào phút 90+3, chiến lược gia người Hàn mới nở một nụ cười nhẹ.

Kết thúc trận đấu dù vẫn đạt mục tiêu có 3 điểm nhưng HLV Park vẫn không hề vui vẻ. Thậm chí, ông có vẻ bực bội khi đi về đường hầm. Thậm chí, nhiều người còn nghĩ ông tỏ thái độ không vui với HLV Indonesia khi trận cầu kết thúc.

Khi trả lời báo chí về trận thắng Indonesia, HLV người Hàn Quốc khẳng định U.23 Việt Nam "ăn may" đội bạn và không thật sự không hề hài lòng về điều này. Tuy nhiên, khi thể hiện sự không hài lòng về các học trò, ông cũng luôn thừa nhận những điều không tốt này cũng là lỗi của mình và khẳng định, nếu có sai sót và làm không tốt, mọi sai lỗi đều thuộc về ông.

"Nói thật, trận thắng Indonesia tôi không vui lắm đâu. Thú thực, tôi không hài lòng với chính mình. Tôi cũng không hài lòng với lối chơi của toàn đội ngày hôm nay", HLV người Hàn chia sẻ.

Giải thích về lý do này, ông cho biết các cầu thủ Việt Nam hôm nay chơi cá nhân, không có sự kết hợp và tìm tiếng nói chung. Ngoài ra, họ cũng không thực hiện tốt vai trò tấn công và phòng ngự.

Dù lên tiếng cảnh báo các học trò nhưng HLV Park cũng cho rằng, đó cũng là phần lỗi của ông và mọi người chuẩn bị chưa tốt cho giải.

Bên cạnh những bề nổi này, HLV Park Hang-seo còn tự nhận lỗi cho cầu thủ được hỏi về trường hợp của Đinh Thanh Bình. Trong hiệp một, HLV Park Hang-seo rút Thái Quý ra sân để thay bằng Thanh Bình. Tuy nhiên, chính Thanh Bình trong hiệp hai lại bị thay ra. Điều này cho thấy, trong một trận đấu cầu thủ được đưa vào sân nhưng sau đó lại bị thay ra đồng nghĩa phí đi một nhân sự trên sân.

"Ở Hàn Quốc, thỉnh thoảng tôi cũng gặp trường hợp như thế. Việc đưa Thanh Bình vào sân rồi sau đó phải thay ra thật ra không phải là điều hay ho gì. Nếu thay người mà người đó chơi không tốt, phải thay ra lại thì đó là lỗi của tôi. Thay một người mà không phải vì chấn thương mà kết quả không tốt thì trách nhiệm hoàn toàn thuộc về HLV trưởng", ông thừa nhận.

Có 6 điểm sau hai trận đấu, U.23 Việt Nam đứng thứ hai bảng K sau Thái Lan vì thấp hơn hiệu số bàn thắng bại (+12 so với +7). Hai đội sẽ gặp nhau ở lượt trận cuối cùng và thầy trò Park phải thắng nếu muốn giành quyền dự vòng chung kết. Trận đấu diễn ra lúc 20 giờ thứ Ba 26.3. Nói về đối thủ Thái Lan, HLV Park cho biết: "Với tư cách chủ nhà vòng chung kết U.23 châu Á 2020, Thái Lan đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Nhìn chung, họ đang sở hữu lứa cầu thủ có thể hình, thể lực và kỹ thuật. Ngoài ra, họ chơi cũng rất đa dạng. Ở trận ra quân gặp Indonesia, họ đá ba hậu vệ. Ở trận đấu với Brunei, họ chuyển sang bốn hậu vệ và thay đổi rất nhiều vị trí. Chúng tôi chỉ có một ngày chuẩn bị nhưng sẽ cố gắng tìm ra đấu pháp hợp lý trong cuộc họp đội ngày mai. Tôi có đặc tính là chỉ chuẩn bị cho từng trận đấu. Tôi luôn đi từng bước. Tôi cùng Ban huấn luyện đã đi xem Thái Lan".

M. Thư


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Đào Nguyên ThảoReply

    25-3-2019 09:40:37

    Ủ Việt Nam đá quá tệ. Chác chắn VN sẽ bị loại. Ai dám đánh cuộc với tôi không?

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.