Vì sao Hà Nội được trao quyền đăng cai giải đua xe Thể thức 1?

Các chuyên gia kỹ thuật F1 đã nhiều lần đến Hà Nội để khảo sát, đánh giá, xác định xem nơi này có đủ các điều kiện về cơ sở hạ tầng để tổ chức Giải đua F1 như: Sân bay, hạ tầng giao thông, từ sân bay về đường đua trong vòng 1 giờ đồng hồ, nguồn nhân lực cùng các hệ thống dịch vụ khác.

Để tổ chức thành công chặng đua F1- sự kiện thể thao danh giá hàng đầu thế giới, Chính phủ yêu cầu thành phố Hà Nội phải chuẩn bị kĩ lưỡng, đảm bảo an toàn. Đây không đơn thuần chỉ là một sự kiện thể thao, nó còn là dịp để ta quảng bá hình ảnh đến bạn bè quốc tế.

Giải đua F1 là một trong những kế hoạch lớn được triển khai của Hà Nội trong thời gian sắp tới.

Để có được sự kiện thể thao danh giá hàng đầu thế giới này, Hà Nội đã phải chạy đua với thời gian cùng nhiều thành phố lớn khác của khu vực với đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, hạ tầng cùng điều kiện tài chính cũng đã nộp hồ sơ xin đăng cai. Vượt qua nhiều khó khăn, cùng sự cạnh tranh quyết liệt, Hà Nội cuối cùng cũng giành được quyền đăng cai chặng đua F1.

Các chuyên gia kỹ thuật F1 đã nhiều lần đến Hà Nội để khảo sát, đánh giá, xác định xem nơi này có đủ các điều kiện về cơ sở hạ tầng để tổ chức Giải đua F1 như: Sân bay, hạ tầng giao thông, từ sân bay về đường đua trong vòng 1 giờ đồng hồ, nguồn nhân lực cùng các hệ thống dịch vụ khác.

Dự kiến tháng 4.2020 giải đua sẽ được tổ chức và diễn ra trong vòng 1 tuần.

“Qua đánh giá của chúng tôi, Hà Nội – Việt Nam là địa điểm số 1 để tổ chức giải đua xe Thể thức 1. Với những nét đẹp vô cùng độc đáo về văn hóa cũng như sự chuyển mình mạnh mẽ về kinh tế cũng đứng hàng đầu trong nhiều năm qua tại khu vực Châu Á, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào thành công của giải đua F1 tại thành phố này”, Chủ tịch F1 Chase Carey phát biểu trong buổi lễ công bố trao quyền tổ chức đăng cai Giải đua Thể thức 1 cho thành phố Hà Nội

Đặc biệt, sự kiện lần này, khách vào cửa sẽ phải check-in online qua ứng dụng công nghệ LIAN. Việc check-in này không chỉ đảm bảo an ninh, trật tự mà người dân còn được bảo hiểm tai nạn trong thời gian diễn ra buổi lễ với mức trách nhiệm bảo hiểm lên đến 1 tỉ đồng.

Giải đua Grand Prix đầu tiên diễn ra tại Le Mans, Pháp vào năm 1906. Tuy nhiên, theo điều luật được quy định bởi Liên Đoàn Ô tô Quốc Tế (FIA) thì giải F1 chính thức được bắt đầu vào ngày 13.5.1950 tại đường đua Silverstone ở Anh. Tay đua người Ý Giuseppe Farina thắng giải đua Grand Prix tại Anh với chiếc Alfa Romeo. Giải đua được tổ chức lần thứ 2 tại Thân vương quốc Monaco, đây là lần đầu tiên Ferrari tham gia tranh tài tại F1 và kể từ đó cho đến nay, nhà sản xuất Ý là hãng duy nhất có mặt tại tất cả giải thi đấu F1 vô địch thế giới. Năm đó cũng ghi dấu Farina trở thành nhà vô địch thế giới đầu tiên, tiếp nối bởi Juan-Manuel Fangio đến từ Argentina cũng lái chiếc Alfa Romeo vào 1951.

H.N


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.