HLV Park Hang-seo có thêm 'cánh tay trái đắc lực' trong các chiến dịch của tuyển Việt Nam

Liên đoàn bóng đá Việt Nam, VFF chính thức xác nhận bác sĩ Choi Ju-young sẽ là “cánh tay trái đắc lực” cho HLV Park Hang-seo để chăm lo sức khỏe cho các ĐTQG Việt Nam.

Trong một bản thông báo mới đây, VFF cho biết tổ chức này đã ký hợp đồng làm việc toàn thời gian với bác sĩ Choi Ju-young.

"Ông vua điều trị chấn thương" người Hàn sẽ sát cánh cùng HLV Park Hang-seo trong việc chăm lo và điều trị chấn thương cho các cấp độ đội tuyển VN trong những chiến dịch tới đây.

Choi được đánh giá là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chữa trị và phục hồi chấn thương trong thể thao.

Ông chính là bác sĩ điều trị cho các tuyển thủ VN khi dính chấn thương, trong đó có những ca phức tạp của Tuấn Anh, Văn Thanh hay đơn giản như chấn thương của Đình Trọng hoặc Lục Xuân Hưng.

Trước đó, trong chiến dịch ASIAD 18 hay AFF Cup 2018, nhận được lời mời từ thuyền trưởng tuyển Việt Nam, vị bác sĩ này cũng đã tham gia trợ giúp đội ngũ y tế chăm lo sức khoẻ các tuyển thủ Quốc gia.

“Rất nhiều người tỏ ra bất ngờ khi tôi sang Việt Nam làm việc, bởi đây cũng là quyết định đầy khó khăn của riêng cá nhân tôi.

Tuy nhiên, trong những lần cộng tác trước đây với các đội tuyển Việt Nam, tôi cảm thấy đây là lĩnh vực mà đất nước này chưa phát triển nhiều.

Tôi nghĩ, với khả năng của mình và các cộng sự, chúng tôi sẽ đem những kinh nghiệm cùng thiết bị vật tư ngành y để cải thiện điều này”, bác sĩ Choi phát biểu với báo giới Hàn Quốc trước chuyến đi sang Việt Nam.

Thông tin từ tờ Seoul Sport cho biết, ngoài việc cộng tác với VFF, bác sĩ Choi cũng sẽ tham gia quản lý tại một bệnh viện y học thể thao ở Hà Nội.

Chia sẻ về sự hiện diện của chuyên gia điều trị và phục hồi chấn thương như một thành viên chính thức của tuyển Quốc gia, một nhân vật trong đội ngũ y tế tuyển Việt Nam cho biết:

“Chúng tôi rất vui mừng bởi sự có mặt của ông Choi ở các đội tuyển quốc gia. Theo đánh giá cá nhân, những phương pháp điều trị cùng những hướng dẫn các bài tập để mau chóng phục hồi phong độ của người Hàn Quốc rất tiên tiến, nó tiếp cận vời nền y học hiện đại trên thế giới.

Cùng với việc bác sỹ Choi Ju-young làm việc tại Việt Nam sẽ giúp cho các tuyển thủ nhận được những lời khuyên bổ ích hoặc cơ hội chữa trị chấn thương dù rất nhỏ trước khi nó biến chứng khiến phong độ xuống thấp”.

Vào ngày 1.6 tới đây, theo lịch đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung để chuẩn bị cho các trận đấu giao hữu trong chiến dịch King's Cup 2019 tại Thái Lan.

Nếu không có gì thay đổi, nhiều khả năng ông Choi sẽ tiếp tục xuất hiện trong thành phần ban huấn luyện với tư cách bác sĩ chính thức của tuyển Việt Nam.

T.C


BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.