VFF giảm án cho 'tội đồ' Minh Nhật trong scandal đối đầu với đội bóng của Lê Công Vinh

Sau khi tiếp nhận đơn xin giảm án do điều kiện gia đình gặp khó khăn của cựu thủ thành đội bóng vừa xuống hạng Long An. Ban kỷ luật VFF đã tổ chức nhóm họp để quyết định về trường hợp này.

Và sau khi nhận được số phiếu thuận quá bán, Ban kỷ luật VFF đã quyết định giảm thời hạn kỷ luật đối với thủ môn Minh Nhựt.

Mùa giải năm ngoái, trong cuộc đối đầu với đội bóng của quyền chủ tịch trẻ Lê Công Vinh, thuộc vòng đấu thứ 6, khi ấy đội bóng non trẻ chủ sân Thống Nhất có một khởi đầu mùa giải tệ hại với 1 thắng, môt hoà và ba bại, được 4 điểm, đứng áp chót BXH.

Trong khi đó, đội bóng đại diện miền Tây cũng không khá hơn khi có cùng điểm số và kết quả thắng bại. Hai đội bóng gặp nhau trong bối cảnh chạy chốn suất đèn đỏ dù giải đấu mới chưa đi qua 1/5 quãng đường.

Ở cuộc tranh tài này, người điều hành cuộc chơi là trọng tài Nguyễn Trọng Thư, con trai trưởng của Chủ tịch hội đồng Trọng tài quốc gia Nguyễn Văn Mùi. Trận đấu khởi đi với sự gay cấn ngay từ những phút đầu.

Đội khách vượt lên dẫn trước từ pha ghi bàn của Oseni G. Bolaji ở phút 35. CLB TP.HCM sau đó được hưởng quả phạt đền ở phút 39.

Victor M. Ormazabal đã không bỏ lỡ cơ hội san bằng cách biệt. Và cũng chính anh đưa đội nhà vượt lên dẫn 2-1trong một pha phản công nhanh ở phút cuối cùng của hiệp đấu đầu tiên.

Vào hiệp 2 đội khách vùng lên dữ dội và họ có bàn thắng cân bằng tỷ số 2-2 do công của Tài Lộc ở phút 54. Thế trận dằn co cho đến phút 85 thì trọng tài Trọng Thư lại chỉ tay vào chấm phạt đền bên phần sân của Long An.

Cho rằng ông Thư đã xử ép đội mình, Minh Nhựt đã quay lưng vào bóng ở quả phạt penalty để phản đối quyết định của trọng tài.

Tiếp đó, là một loạt trò hề của thủ môn này cũng như các đồng đội để CLB TP.HCM nâng tỷ số lên 5-1. Trước tình cảnh này, sau khi hội ý với trong tài thứ tư, Trần Đình Thịnh, Nguyễn Trong Thư sau đó đã cắt còi kết thúc trận đấu ở phút 85.

Sau sự cố này ban kỷ luật vào cuộc và VFF ra án phạt. Ngoài Minh Nhựt còn có đội trưởng Quang Thanh và GĐ ĐH Võ Thành Nhiệm cũng phải chịu những sự trừng phạt khác nhau từ BTC giải.

Cơ quan quyền lực nhất của bóng đá VN tuyên án cấm bộ ba “gây án” này tham gia các sự kiện bóng đá do VFF tổ chức với thời hạn 2 năm cho cầu thủ và vĩnh viễn cho lãnh đạo đội bóng.

Minh Nhựt đã chia tay CLB Long An từ sau sự cố này và anh đã có thời gian ăn tập tại CLB FLC Thanh Hóa sau khi thụ án 1 năm. Hiện tại, Minh Nhựt đang sinh hoạt cùng tân binh V.League Nam Định và thủ thành 31 tuổi này đã làm đơn xin giảm án gởi lên VFF.

Trên trang chủ VFF, cơ quan này đã ra thông báo về việc trên với nội dung được ghi rõ:

Quyết định số 70/QĐ-LĐBĐVN:

Điều 1: Giảm thời hạn kỷ luật đối với cầu thủ Nguyễn Minh Nhựt bị kỷ luật tại quyết định số 76/QĐ-LĐBĐVN ngày 21.2.2017 của Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Điều 2: Cầu thủ Nguyễn Minh Nhựt được tham gia các hoạt động bóng đá do Liên đoàn bóng đá Việt Nam quản lý, tổ chức kể từ ngày Quyết định này có hiệu lực.

Điều này đồng nghĩa với việc Minh Nhựt có thể tiến hành đàm phát với CLB Nam Định - nơi anh đang tập luyện và sớm trở lại với sân chơi đỉnh cao của bóng đá Việt Nam sau 1 năm chịu án phạt.

Nói về ngày trở lại này thủ môn Minh Nhật chia sẻ:

“Tôi nhận án phạt cấm thi đấu hai năm, mọi sự đảo lộn. Từ một cầu thủ hàng ngày được ra sân tập luyện, thi đấu bỗng dưng bị “treo giò”, tôi thấy như trời sập. Chỉ một phút nông nổi, bồng bột mà tôi đã đánh mất tất cả, tôi rất ân hận.

Tôi còn rất đam mê bóng đá. Hơn nữa, chỉ có đá bóng mới cho tôi có thu nhập để nuôi sống gia đình. Một năm qua, tôi đã rất ân hận và biết lỗi mình gây ra.

Tôi đã chấp hành rất tốt án phạt của mình. Bây giờ, tôi chỉ mong các bác, các chú ở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thương tình, giảm án cho tôi để tôi có thể trở lại với bóng đá. Tôi muốn được trở lại để chuộc lỗi của mình", cựu thủ môn Long An chia sẻ.

Sau khi thông báo này của VFF được ban hành, có nghĩa rằng cầu thủ này có quyền trở lại với đời sống bóng đá Việt. Và anh đã có thể tham gia thoả thuận để chơi bóng cho đội chủ sân Chùa Cuối ngay vào thời điểm này trước khi TTCN bóng đá Việt Nam đóng cửa.

Duy Nam


BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.