Tuyển Anh bị FIFA phạt trước trận thua Croatia

Ngay trước trận gặp Croatia rạng sáng nay, ​đội tuyển Anh đã bị FIFA ra án phạt tiền lên đến 50.000 bảng Anh vì các cầu thủ Tam sư đã sử dụng vớ trái quy định tại World Cup.

Theo thông báo của FIFA, tuyển Anh đã vi phạm các quy tắc truyền thông và tiếp thị cũng như các quy định về sử dụng thiết bị của FIFA tại World Cup 2018. Điển hình là những cầu thủ Eric Dier, Dele Alli và Raheem Sterling đã sử dụng thương hiệu vớ không được cho phép xuất hiện ở World Cup lần này.

ads

Ba ngôi sao của tuyển Anh vẫn sử dụng loại vớ (phía dưới vớ cao để bảo vệ bàn chân và cổ chân) có nhiều chấm đen nghi là của thương hiệu TruSox trong trận tứ kết World Cup vừa qua. Điều này đã không đúng với quy định của FIFA là chỉ những thương hiệu lớn được cấp phép mới có thể xuất hiện trên sân trong đó có Nike, Adidas hay Puma,...Những thương hiệu còn lại đều bị cấm xuất hiện dưới mọi hình thức.

"FIFA trước đó đã yêu cầu LĐBĐ Anh chấm dứt hoạt động dẫn đến việc xử phạt. Nhưng một số thành viên của đội tuyển quốc gia Anh tiếp tục quảng cáo thương hiệu trái phép trên các vật dụng thi đấu trước và trong trận đấu tứ kết giữa Thụy Điển và Anh", theo thông báo của FIFA.

England v Croatia: Semi Final - 2018 FIFA World Cup Russia

50.000 bảng Anh là số tiền phạt FIFA đưa ra lớn thứ nhì ở World Cup kì này sau Argentina khi Liên Đoàn bóng đá nước này bị phạt đến 80.000 bảng vì khán giả có lời lẽ thô tục kèm theo ném vật lạ vào sân.

T. M


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.