Trung Quốc mượn sân Thái Lan đá vòng loại World Cup không khán giả

Các trận lượt về vòng loại World Cup 2022 sẽ trở lại vào cuối tháng 3 tới. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đội tuyển Trung Quốc phải mượn sân Buriram, Thái Lan thay sân nhà.

Tại vòng loại World Cup, Trung Quốc nằm ở bảng A và đang đứng nhì bảng sau bốn trận, với tám điểm ít hơn đội đầu bảng Syria (chơi một trận). Chính vì thế, thầy trò Li Tie đang đặt tham vọng phải thắng cả bốn trận còn lại để nuôi hy vọng đi tiếp vào vòng lại 3.

Trong các trận lượt về vào tháng 3 sắp tới, Trung Quốc sẽ đá hai trận là gặp Maldives (ngày 26.3) và làm khách của Guam (ngày 31.3). Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch virus Covid-19 ở Trung Quốc, LĐBĐ thế giới (FIFA) và LĐBĐ châu Á (AFC) quyết định không tổ chức các trận đấu ở nước này.

Theo đó, LĐBĐ Trung Quốc (CAF) đã liên hệ với Thái Lan để mượn sân làm thay sân nhà tiếp Maldives. Sau khi được phía Thái Lan đồng ý cho mượn sân Buriram, Trung Quốc sẽ tiếp đội Maldives tại .

Trận với Maldives đã giải quyết xong thì Trung Quốc gặp khó khác khi xin thị thực vào Guam. Theo thông báo của Guam, nếu đến quốc đảo này, thầy trò Li Tie phải chịu cách ly 14 ngày. Cuối cùng, để giải quyết ổn thoả, FIFA và AFC đồng ý cho Trung Quốc tiếp tục ở lại Buriram để đá trận ngày 31.3.

Ngoài ra, để an toàn cho mọi người và tránh lây bệnh ở diện rộng, BTC cũng đã quyết định cho hai trận đấu của Trung Quốc đều không có khán giả.

Sau khi bóng đá nam giải quyết xong thì đội tuyển bóng đá nữ Trung Quốc cũng dự định mượn sân của Thái Lan hoặc Úc thay sân nhà, đá trận play-off Olympic Tokyo 2020 gặp Hàn Quốc.

Đ.Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.