Tiền vệ dự U.20 World Cup: 'Thái Lan mạnh nhưng U.23 Việt Nam sẽ dẫn đầu bảng'

Tiền vệ Lương Hoàng Nam đánh giá về hai đối thủ được cho là cạnh tranh trực tiếp đến chiếc vé vào vòng trong của bảng K.

"Indonesia và Thái Lan rất mạnh, nhưng mục tiêu của U23 Việt Nam vẫn là ngôi nhất bảng". Đó là chia sẻ của Lương Hoàng Nam, đồng đội Nguyễn Quang Hải tại World Cup U.20 năm 2017 và nay cùng nhau sát cánh trong đội hình U.23 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U.23 châu Á 2020.


Hoàng Nam trả lời phỏng vấn báo chí trước buổi tập chiều 14.3.

Theo đánh giá của Hoàng Nam, U23 Indonesia là đối thủ nhiều duyên nợ với Việt Nam. Họ có nhiều cầu thủ chất lượng đang thi đấu tại nước ngoài. Trong khi đó, U23 Thái Lan vẫn luôn thể hiện là đội bóng mạnh tại khu vực Đông Nam Á.

“Cả 2 đối thủ này đều là đối thủ khó khăn cho U23 Việt Nam. Tuy nhiên, toàn đội U23 Việt Nam lúc này đang tập luyến cố gắng và thi đấu hết mình để giành ngôi đầu bảng K, qua đó đoạt vé đi tiếp”, Hoàng Nam nói.

Việc được triệu tập vào danh sách tập trung của U23 Việt Nam có thể xem là bước tiến dài đối với cầu thủ gặp rất nhiều bất lợi vể thể hình này.

Bản thân Hoàng Nam cũng thừa nhận đây là điều khiến anh gặp khó khăn hơn trong việc cạnh tranh vị trí với các đồng đội. Tuy vậy, tiền vệ này khẳng định sẽ cố gắng phát huy những điểm mạnh của mình để lọt vào danh sách chính thức dự vòng loại U.23 châu Á.

“Bóng đá hiện đại quan trọng thể hình, nhưng nếu không có thể hình tốt, tôi sẽ lấy tư duy chơi bóng và các kỹ năng khác để bù đắp lại.

Tôi được va chạm, thi đấu với các cầu thủ chuyên nghiệp nên sẽ cải thiện được nhiều hơn. Ngoài ra, tôi cũng quen với các bạn rất nhiều vì từng chơi ở U.19 và U.20 nên hoà nhập dễ hơn" – Hoàng Nam cho biết.

Hoàng Nam và Quang Hải hồi thi đấu tại World Cup U20 năm 2017.

Cũng trong buổi phỏng vấn chiều 14.3, Hoàng Nam tiết lộ những điều học được từ thầy Park: “Khi được làm việc với thầy Park, điều tôi thấy đó là tinh thần và kỷ luật khi tập luyện, sinh hoạt.

Về chuyên môn, thầy uốn nắn từng động tác nhỏ như khống chế bóng và coi nó rất quan trọng”.

Theo Lương Hoàng Nam, U23 Việt Nam đang sở hữu tập thể chất lượng. Tuy vậy, người anh đánh giá cao nhất là Quang Hải.

Việc được HLV Park Hang-seo thử nghiệm ở vị trí tiền vệ công giống như Quang Hải thực sự là thử thách lớn đối với tiền vệ này.

Anh Đoàn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.