Thua Việt Nam, về chót King's Cup, HLV Thái Lan phải giải trình với liên đoàn

Thất bại thảm hại tại giải đấu truyền thống của nước nhà King's Cup vừa qua, HLV tuyển Thái Lan HLV Sirisak Yodyardthai sẽ có buổi giải trình trước LĐBĐ Thái Lan vào hôm nay 14.6.

Trong lịch sử 47 năm của giải King's Cup, năm nay có thể được xem là một trong những năm thất bại ít ỏi của bóng đá Thái. Trong lịch sử giải đấu, Thái chỉ đứng chót ở những năm 1977, 1978,1994,1998, 2012 và năm nay.

Tuy nhiên, việc để thua Việt Nam ở trận ra quân và cuối cùng là Ấn Độ ở King's Cup vừa qua đã làm cho người hâm mộ Thái Lan thất vọng không ít.

Bởi hai năm qua, khi chứng kiến bóng đá Việt Nam phát triển mạnh mẽ và đang ngày càng chiếm giữ ngôi số 1 Đông Nam Á, Thái Lan rất muốn thắng Việt Nam để "lấy lại vị thế". Chính vì thế, dù chỉ là giải giao hữu nhưng họ đã dùng mọi cách để tìm chiến thắng, thậm chí là đổi luôn thể thức truyền thống là sắp xếp cặp đấu theo thứ hạng FIFA mà chuyển qua bốc thăm để gặp Việt Nam.

Nhưng cuối cùng, thực tế chứng minh tuyển Thái vẫn thua thầy trò HLV Park Hang-seo. Bàn thắng của Anh Đức ở phút 90+4 đã khiến cho họ choáng váng còn người hâm mộ không thế nuốt trôi nỗi đau này.

Chính vì thế, hôm nay HLV Sirisak Yodyardthai và trợ lý Choketawee Promrut phải giải trình trước các quan chức của Liên đoàn về nguyên nhân thất bại ở King’s Cup đặc biệt là trận đấu với đội tuyển Việt Nam. Sau khi những giải trình được thông qua FAT mới quyết định tương lai của họ.

Theo báo chí Thái Lan, vị thế HLV Sirisak Yodyardthai và trợ lý Choketawee Promrut hiện đang bị ảnh hưởng rất lớn sau những thát bại đồng thời hiện tại FAT đang nhận nhiều danh sách hồ sơ ứng cử vào chiếc ghế HLV trưởng cho tuyển Thái Lan.

T.Anh


BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.