Quang Hải: Không thể so sánh giữa HLV Hữu Thắng và Park Hang Seo

Tuyển U.23 Việt Nam đã bước qua buổi tập thứ sáu dưới sự huấn luyện của ông thầy người Hàn Quốc. Sau buổi tập chiều qua, tiền vệ Nguyễn Quang Hải được chỉ định là người trả lời truyền thông đại chúng.

Nói về các vấn đề về thể lực của các mình và đồng đội khi giải VĐQG vừa kết thúc, HLV Park liền triệu tập lên tuyển tuyển thủ trẻ đang khoác áo Hà Nội FC cho biết:

“Theo quan điểm cá nhân em thì thầy Park đã có một quyết định đúng khi triệu tập các cầu thủ lên tuyển ngay sau khi V.League kết thúc bởi khi ấy bọn em vẫn còn quen với nhịp độ vận động cao.

Khi tập trung tuyển, U.23 sẽ không mất thời gian để “làm nóng máy” cho các bài tập thể lực. Thời gian sẽ có nhiều hơn cho các bài tập kỹ chiến thuật”, Quang Hải chia sẻ.

Để trả lời câu hỏi các bài tập của HLV Park Hang Seo trong những ngày qua như thế nào và nhìn từ góc độ các cầu thủ những bài tập này mang lại những gì cho bản thân, cựu cầu thủ từng dự U.20 World Cup cho biết cảm nhận của mình:

“Trong những buổi tập chiến thuật vừa qua, thầy Park đang áp dụng cho đội lối chơi bóng ngắn nhỏ, ban bật với nền tảng kỹ thuật vốn có của các cầu thủ dự tuyển.

Mỗi khi ai đó thực hiện sai động tác, HLV thường nhắc nhở, chỉnh sữa rất tỉ mỉ. Thậm chí ông còn yêu cầu thực hiện lại cho đến khi nào thành công mới thôi.

Theo em thì các bài tập của thầy Park mới mẻ, nó yêu cầu các tuyển thủ phải nhanh, luôn nhìn về phía trước để có thể quan sát tốt tình huống”, Quang Hải nói thêm.

Chung quanh những thông tin cho rằng các cầu thủ phải trải qua những bài tập khá nặng và nó sẽ gây chấn thương cho các tuyển thủ khi phải hoạt động quá tải. Và rằng những bài tập này giống như những gì mà HLV Hữu Thắng đã từng áp dụng cho tuyển U.23 trước đây. Rất tế nhị, tiền vệ trẻ Quang Hải đã từ chối việc so sánh giữa hai ông thầy từng huấn luyện mình. Anh nói:

“Theo em thì mỗi một HLV có những giáo án cho riêng mình, thật khó mà so sánh giữa các ông thầy. Em không nghĩ các bài tập của thầy Park là nặng bởi nó quá quen thuộc với các tuyển thủ.

Thậm chí ở cấp độ CLB, các cầu thủ cũng đã tập luyện trong những buổi tập thể lực. Còn việc tập luyện nhiều sẽ bổ sung cho việc thi đấu. Các cầu thủ hoà nhập nhanh, hiểu được ý đồ của BHL”.

Trong những ngày qua, ở các bài tập chiến thuật, có ý kiến cho rằng HLV Park Hang Seo rất yêu thích sơ 3-4-3. Quang Hải chia sẻ về vấn đề này:

“Các bài tập chiến thuật của thầy Park và người đồng sự, HLV Lee Young Jin rất đa dạng và chuyển hoá nhanh từ sơ đồ này sang hướng khác.

Theo em nghĩ thì trước từng trận đấu, với từng đối thủ, HLV sẽ đưa ra một lối đá khác biệt. Hiện tại thì chúng ta chưa thể nói được thầy Park yêu thích và sẽ dùng sơ đồ nào cho tuyển U.23 VN”, Quang Hải kết luận.

Thầy trò Park Hang Seo sẽ có buổi tập cuối cùng trong sáng nay trước khi lên đường sang Thái Lan tham dự giải đấu giao hữu Cúp M.150.

Đăng Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.