Quả phạt đền... hỏng của Ronaldo phá kỷ lục World Cup

Đá hỏng penalty trong trận gặp Iran vào rạng sáng nay, Ronaldo cũng góp phần phá kỷ lục World Cup.

Trong hiệp 2 trận Bồ Đào Nha gặp Iran, khi đang dẫn trước 1-0, Cristiano Ronaldo bị phạm lỗi trong vòng cấm và trọng tài chỉ tay vào chấm phạt đền. Đây là quả penalty thứ 19 tại World Cup 2018 song Ronaldo thực hiện không thành công.

Với quả phạt đền do Ronaldo tạo ra, World Cup 2018 phá kỷ lục về số lượng penalty. Kỷ lục cũ là 18 quả ở các năm 1990, 1998 và 2002. Điều đặc biệt hơn, World Cup 2018 còn chưa diễn ra hết vòng bảng, tức là số lượng penaty còn có thể tăng nhiều hơn.

Trước quả phạt đền của Ronaldo, lượt đấu tối 25.6 còn hai pha đá 11m khác trong trận Ả rập Xê út gặp Ai Cập. Đây cũng là lượt đấu có nhiều phạt đền nhất từ đầu giải.

Đã có 5 cầu thủ đá hỏng phạt đền tại World Cup 2018, bên cạnh 14 quả thành công. Trong đó có 8/19 quả do trọng tài quyết định nhờ tham khảo ý kiến của công nghệ VAR. Đó là một nét mới tại World Cup giúp các trọng tài có quyết định chính xác hơn.

Anh, Úc và Ả rập Xê út là ba đội nhận được nhiều phạt đền nhất từ đầu giải với cùng hai quả. Harry Kane (Anh) và Mile Jedinak (Úc) là hai cầu thủ sút thành công cả hai quả phạt đền.

Minh Lâm


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.