Phân tích kèo Nga - Croatia: Croatia có bệnh giống Tây Ban Nha

Sẽ không ngạc nhiên nếu trận đấu này đá trong sự chặt chẽ khiến khán giả buồn ngủ và phải đá hiệp phụ. Và trong lịch sử World Cup, Croatia chưa bao giờ thắng được nước chủ nhà.

Nga và Croatia có hành trình khá giống nhau ở World Cup 2018. Tại vòng bảng, cả hai đội đều giành vé sớm sau 2 lượt trận toàn thắng. Tại vòng 1/8, cả hai đều bị thủng lưới sớm nhưng sau đó gỡ hòa và giành vé nhờ thắng trong loạt luân lưu.

Nếu phải phân rõ sự khác biệt thì ấy là việc Nga để thua một đại diện của Nam Mỹ là Uruguay 0-3 ở lượt cuối trong khi trận ấn tượng nhất của Croatia là thắng Argentina - một đại diện khác của Nam Mỹ với tỷ số 3-0. Chính vì thế, Croatia được đánh giá cao hơn Nga trong trận đấu đêm nay bất chấp việc Nga là chủ nhà. Nhà cái đưa ra tỷ lệ Croatia chấp Nga đồng nửa.

Có lẽ trong mắt HLV Cherchesov của Nga thì Croatia cũng là đối thủ được đánh giá cao hơn. Nếu Nga chơi tấn công thì sẽ rất nguy hiểm khi Croatia có những tiền vệ bậc thầy trong việc tỉa bóng phản công như Luka Modric. Do vậy, Nga sẽ phải chơi cẩn trọng. Và khi HLV Cherchesov cẩn trọng thì có thể Nga sẽ lại tiếp cận trận đấu theo cách mà họ đã làm nản lòng các cầu thủ Tây Ban Nha. Sẽ không ngạc nhiên nếu trận đấu này đá trong sự chặt chẽ khiến khán giả buồn ngủ và phải đá hiệp phụ.

Có một điểm khiến Nga tin họ có thể vượt qua Croatia giống như vượt Tây Ban Nha vì trong lịch sử World Cup, Croatia chưa bao giờ thắng được nước chủ nhà. Tại France 1998, thế hệ vàng của Boban, Suker đã thua Pháp 1-2 tại bán kết. Tại World Cup lần trước tại Brazil, Croatia cũng thua chủ nhà trong trận khai mạc.

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.