NÓNG: Văn Quyết bị cấm thi đấu 2 trận, phạt 15 triệu đồng vì đánh nguội Nghiêm Xuân Tú

Chiều nay (29.11), Ban kỷ luật VFF đã ban hành quyết định kỷ luật đối với trường hợp vi phạm Quy định về kỷ luật của VFF tại lượt trận thứ 26 giải VĐQG Toyota 2017. Trong đó, đặc biệt là Văn Quyết bị phạt 15 triệu đồng và bị cấm thi đấu 2 trận vì đánh nguội Nghiêm Xuân Tú.

Ở lượt trận cuối vòng 26 V-League diễn ra vào cuối tuần qua, khi Hà Nội FC cần phải thắng Than Quảng Ninh mới giành chức vô địch mùa bóng 2017. Vì tính chất quyết liệt và đang bị đội bạn dẫn trước, trong một tình huống tranh chấp, Văn Quyết bất ngờ có hành động đánh nguội Nghiêm Xuân Tú bằng cùi chỏ rất thô thiển, phản cảm.

Tình huống này đã gây nhiều tranh cãi, cho rằng Văn Quyết có hành động phản thể thao. Dù nhân vật bị đánh là Nghiêm Xuân Tú lên tiếng cho rằng đó là hành động không cố ý của Văn quyết và do kịch tính trên sân nên đội trưởng tuyển VN mới hành động như thế. Tuy nhiên, sau khi xem lại băng hình đoạn phạm lỗi của Văn Quyết, Ban kỷ luật VFF đã ra quyết định chính thức với Văn Quyết. Cụ thể, đội trưởng của Hà Nội FC sẽ bị treo giò 2 trận và nộp phạt 15 triệu đồng.

Mới đây Văn Quyết đã lên tiếng xin lỗi người hâm mộ về hành động thiếu kiềm chế của mình

Ngoài trường hợp của Văn Quyết, Ban kỷ luật VFF còn ra án với cầu thủ ngoại Uche vì hành vi phản ứng, hăm dọa trọng tài Võ Minh Trí là treo giò 2 trận, nộp phạt 5 triệu đồng; BTC sân Tam Kì bị phạt 20 triệu đồng vì để CĐV đốt pháo sáng.

Tường Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.