Bầu Giang và Lý Hoàng Nam

Bầu Giang trao giải nhì và nhất cho Lý Hoàng Nam (trái) và Daniel Nguyễn (phải) - Ảnh: Đ.H
Một mình ông Giang không thể biến giấc mơ Top 300, Top 200, Top 100 ATP thành hiện thực nếu như không có sự chung tay góp sức của xã hội, của VĐV, phụ huynh, các doanh nghiệp...

Quần vợt Viêt Nam gần đây có dấu hiệu khởi sắc đã gắn liền với tên gọi của một ông bầu là Thái Trường Giang, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hải Đăng. Tuy chỉ lăn lộn trong làng quần vợt Việt Nam gần 2 năm qua, nhưng bầu Giang đã chiếm trọn cảm tình và sự tôn trọng của tất cả thành viên từ các quan chức Liên đoàn, chuyên gia, vận động viên cho đến người hâm mộ. Đơn giản vì bầu Giang cũng “cho đi” rất nhiều mà không màng đến “nhận lại”.

Chính ông đã hỗ trợ vô điều kiện cho Lý Hoàng Nam, Trịnh Linh Giang, hai tay vợt số 1 và số 2 Việt Nam khi họ còn là VĐV Becamex Bình Dương, chi cho mỗi tay vợt vài tỉ đồng/năm để tập huấn nước ngoài. Cũng ông đã tài trợ toàn bộ kinh phí cùng HLV cho tay vợt trẻ số 1 Việt Nam Nguyễn Văn Phương tập huấn và thi đấu ở giải trẻ Roland Garros, Wimbledon 2019, dù Phương không phải là VĐV của Hải Đăng.

Cũng ông đã tổ chức các giải quốc tế để tạo điều kiện cho các tay vợt VN có dịp cọ xát thi đấu ở trình độ cao. Nhiều tay vợt tài năng ở các tỉnh thành khác không được các đơn vị chủ quản cấp kinh phí thi đấu, ông cũng tài trợ. Ông cũng thành lập Câu lạc bộ quần vợt Hải Đăng Tây Ninh có cơ sở vật chất hàng đầu của quần vợt cả nước. Chính nơi này, ông đã tài trợ “trọn gói” cho đội tuyển quốc gia sinh hoạt, tập luyện trong thời gian tập huấn chuẩn bị thi đấu Davis Cup. Cũng ông đã cho HLV riêng của Hoàng Nam và HLV thể lực hỗ trợ đội tuyển Việt Nam trong suốt quá trình chuẩn bị rồi thi đấu ở Davis Cup. Do đó thành tích thăng hạng của đội tuyển quần vợt VN từ nhóm 3 lên nhóm 2 ở Davis Cup 2019 là có công sức đóng góp không nhỏ của ông.

Ngay cả tay vợt Việt kiều Mỹ Daniel Nguyễn nếu nhập quốc tịch Viêt Nam kịp để được thi đấu cho đội tuyển VN ở SEA Games 2019 là cũng do công sức, cách sống cùng lời mời chân thành của ông trong những quãng thời gian ngắn ngủi khi Daniel Nguyễn về VN thi đấu ở Tây Ninh trong màu áo Hải Đăng.

Nhưng điều đáng nói nhất ở bầu Giang không phải là những gì mà ông đã và đang giúp vô điều kiện cho quần vợt VN, mà là tấm lòng ông thương yêu các tay vợt tài năng. Chính tình yêu thương đó mà các VĐV đầu quân cho Hải Đăng, ngoài chuyên môn, tất cả đều được học văn hóa, ngoại ngữ. Tầm nhìn của ông Giang không phải là những danh hiệu trong nước, mà với ông, Hoàng Nam đã đạt Top 400 ATP, thì làm sao quần vợt VN phải có những VĐV cả nam lẫn nữ vào Top 300, rồi 200, rồi 100 ATP.

Ông có khát vọng. Ông nói là ông làm, làm quyết liệt, làm vì cái chung với cái đích rất rõ ràng, Nhưng ông hiểu, một mình ông không thể biến giấc mơ Top 300, Top 200, Top 100 ATP thành hiện thực nếu như không có sự chung tay góp sức của xã hội, của VĐV, phụ huynh, các doanh nghiệp...

Nhưng nếu chờ thì bao giờ quần vợt VN mới đột phá, phát triển. Ông có dự tính đầu tư lâu dài cho hai viên ngọc chưa được mài giũa ở tuổi 12 (Nguyễn Hồng Hạnh, nữ) và 14 (Cao Ngọc Lâm, nam) với khát vọng hai tay vợt này sẽ vượt qua được thành tích trên bảng xếp hạng ATP của đàn anh Lý Hoàng Nam.

Lòng nhiệt thành của ông cũng khiến không ít người nói... ông điên, ông khùng. Nhưng mong lắm có được cái chất khùng, chất điên như thế để quần vợt Việt Nam nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung được nâng tầm.

Đặng Hoàng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.