20 năm sau khi Tyson cắn đứt tai Holyfield họ đã thành bạn

Tròn hai mươi năm sau trận đấu quyền Anh tai tiếng, hai cựu võ sỹ nổi tiếng Mike Tyson và Evander Holyfield đã làm lành, trở thành bạn thân của nhau.

Trong một trận đấu quyền Anh diễn ra ngày 28.6.1997 tại Mỹ, Mike Tyson đã “cắn” mất một phần tai của Evander Holyfield.

Khoảnh khắc tai tiếng này diễn ra ở hiệp thứ 3 khi Tyson bỏ miếng chắn an toàn ra khỏi miệng và trong một pha tấn công, nhà vô địch WBO dùng cả hàm răng cắn mạnh vào tai trái của Holyfield.

Trọng tài lập tức cho dừng trận đấu và xử Tyson thua cuộc. Sau chiến thắng này, Holyfield vẫn được công nhận là nhà vô địch quyền Anh hạng nặng của WBA.

Cắn đứt tai đối thủ, Mike Tyson sau đó bị Uỷ ban thể thao bang Nevada thu hồi giấy phép thi đấu một năm và và phải nộp phạt 3 triệu USD.

Ngay cả trong bộ phim tài liệu Tyson phát hành năm 2008, tay đấm này vẫn khẳng định ông cắn vào tai Holyfield bởi vì bị đối thủ húc đầu vào mình.

Dù vậy ngày 16.10.2009, trong chương trình The Oprah Winfrey Show, Tyson đã công khai xin lỗi Holyfield và được cựu võ sỹ này chấp nhận tha thứ.

Năm 2013, Tyson và Holyfield gặp lại nhau nhân dịp Holyfield tung ra sản phẩm nước xốt thịt nướng ở Chicago, Mỹ. Cả hai đã có những cái bắt tay thân thiện như những người bạn cũ lâu năm vừa gặp lại.

Đã tròn 20 năm sau ký ức đáng quên đó, hiện tại cựu võ sỹ 54 tuổi người Mỹ vẫn mang vết sẹo lớn ở tai. Chỉ có điều ông đang có tình bạn đẹp với kẻ từng gây chấn thương cho mình.

Cao Duy


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.