Mbappe, Neymar, Pogba đau buồn khi Nhà thờ Đức Bà Paris bốc cháy

Một số ngôi sao bóng đá hàng đầu thế giới bày tỏ sự đau buồn vì thấy vụ cháy kinh hoàng tại nhà thờ Đức Bà Paris, Pháp.

Khi nhìn thấy ngọn lửn bốc cháy trên mái nhà của tòa nhà 850 tuổi khiến cả thủ đô Paris và thế giới đau buồn. Các cầu thủ bóng đá cũng không giấu được sự buồn bã của mình.

Tiền đạo của PSG, Neymar đã đăng một bức vẽ về nhân vật hư cấu Quasimodo, người gù lưng của nhà thờ Đức Bà, khóc bên cạnh dòng chữ: 'Hãy cầu nguyện cho nước Pháp".

Đồng đội của câu lạc bộ Neymar, là cầu thủ trẻ người Pháo Kylian Mbappe đã tải lên một bức ảnh của tòa nhà đang cháy lên Instagram và chú thích nó bằng một biểu tượng cảm xúc đang khóc bên cạnh lá cờ Pháp.

Cựu đội trưởng đội tuyển Anh David Beckham, người chơi cho PSG năm 2013, đã trả lời bài đăng của Mbappe với ba biểu tượng cảm xúc cầu nguyện.

Tiền đạo người Pháp Alexandre Lacazette của Arsenal đã đăng tải bức ảnh tương tự, trong khi tiền vệ Paul Pogba của Manchester United và Pháp chia sẻ hình ảnh của nhà thờ đứng cao và tự hào trước trận hỏa hoạn.

Pogba đính kèm một biểu tượng cảm xúc trái tim tan vỡ cộng với một hình ảnh hoạt hình của chính mình đang khóc.

Cựu tiền đạo người Anh Gary Lineker đã viết: 'Điều này thật đáng buồn. Một biểu tượng lịch sử đang bùng cháy trước mắt chúng ta".

Biểu tượng của Chelsea Didier Drogba đã thêm: 'Thật đau buồn The Cathédrale Notre Dame de Paris'.

Nhà thờ Đức bà Paris bắt đầu bốc cháy lúc 18h50 giờ Paris hay 23h50 giờ VN ngày 16.4. Sau đó, lửa bao trùm nhà thờ Đức bà Paris và tàn phá công trình kiến trúc quý giá này. Hiện tại, ngọn lửa đã được khống chế. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố sẽ xây dựng lại nhà thờ Đức Bà với sự giúp đỡ của cộng đồng quốc tế.

T.Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.