Lượt trận cuối bảng B: SLNA và Hà Nội sẽ vào bán kết?

Hà Nội (áo vàng) chỉ cần 1 điểm là chắc chắn có mặt ở vòng bán kết – ảnh: K.H
Mọi lợi thế trong cuộc đua vào bán kết tại bảng B đang nghiêng hẳn về phía SLNA và Hà Nội. Với 4 điểm giành được sau 2 lượt trận đầu, họ chỉ cần không để thua ở cuộc đụng độ chiều nay là sẽ dắt tay nhau vào bán kết.

Trên lý thuyết SLNA vẫn chưa chính thức vào bán kết nhưng thực tế gần như 90% đội bóng xứ Nghệ đã có mặt tại vòng knock-out khi ở lượt trận cuối cùng bảng B, các học trò của HLV Nguyễn Văn Tiến chỉ phải gặp đội Phú Yên, đội bóng đã chính thức bị loại.

Chỉ cần giành 1 điểm, SLNA sẽ chắc chắn đi tiếp, tuy nhiên nếu không may để thua Phú Yên thì quân đoàn trẻ xứ Nghệ vẫn chưa chắc bị loại. Trong khi đó, ở cặp đấu còn lại là cuộc quyết đấu để cạnh tranh trực tiếp giữa Bình Dương và Hà Nội.

U.19 SLNA sẽ nhẹ nhàng tiến vào bán kết? - ảnh: K.H

Có đến 3 kịch bản có thể xảy ra nếu U.19 SLNA bị đánh bại bởi Phú Yên: 1, Hà Nội hòa Bình Dương thi khi ấy, SLNA vẫn đi tiếp vì hơn Bình Dương hiệu số đối đầu khi có cùng 4 điểm.

2, Hà Nội thắng Bình Dương, quân đoàn của HLV Nguyễn Văn Tiến vẫn có vé vào vòng trong vì sau 2 trận đấu trước đó, đội bóng trẻ đất Thủ chỉ mới có được 3 điểm.

3, sẽ có một trường hợp phức tạp diễn ra ở bảng B nếu Bình Dương đánh bại Hà Nội. Lúc này, hai đội sẽ cùng có 4 điểm và phải xét hiệu số bàn thắng thua để xác định đội đi tiếp.

Tuy nhiên đó chỉ là phân tích lý thuyết, trên thực tế với những gì đã thể hiện trong 2 trận đấu vừa qua, SLNA thừa sức để vượt qua Phú Yên để tự quyết định tấm vé đi tiếp.

Sức mạnh của đội bóng xứ Nghệ được khẳng định sau trận đấu với Hà Nội khi HLV Vũ Hồng Việt đã nhấn mạnh rằng: “Sau trận đấu này tôi nghĩ SLNA là đội bóng đáng gờm nhất trong cuộc đua đến chức vô địch”.

Bình Dương khó có cơ hội làm nên chuyện trước U.19 Hà Nội - ảnh: K.H

Ở trận đấu còn lại, Bình Dương buộc phải giành thắng lợi trước Hà Nội mới có thể có quyền định đoạt tấm vé đi tiếp.

Chỉ cần thắng Hà Nội Bình Dương sẽ đi tiếp mà không cần quan tâm đến kết quả trận đấu còn lại và thực tế đội bóng đất thủ chỉ còn 1 con đường duy nhất là phải có 3 điểm khi đã thua SLNA ở hiệu số đối đầu trực tiếp.

Với mục tiêu buộc phải thắng, rất có thể HLV Wagner Olivera sẽ phải từ bỏ lối chơi chặt chẻ giàu tính kỹ luật để đẩy cao đội hình chơi tấn công nhằm tìm kiếm bàn thắng trước Hà Nội.

Nhiệm vụ giành chiến thắng trước đội bóng của HLV Vũ Hồng Việt không phải bất khả thi với Bình Dương vì lực lượng dự giải U.19 năm nay của đội bóng Thủ đô không quá mạnh, bằng chứng là Hà Nội đã rất chật vật mới có thể kéo về 1 điểm trong trận đấu lép vế hoàn toàn trước SLNA.

HLV Vũ Hồng Việt đủ tỉnh táo để tìm ra cách chơi hợp lý nhất cho các học trò vì Hà Nội chỉ cần một kết quả hòa là đủ để vào bán kết.

Rất có thể không phải một cầu thủ trên hàng công mà những cầu thủ thi đấu nơi hàng phòng ngự như Vũ Tiến Long sẽ đóng vai trò quyết định đến tấm vé của Hà Nội.

Lời cảm ơn

Nhà tài trợ, tập đoàn Trung Nguyên Legend, Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai

Cùng các nhà tài trợ: Công ty Cổ phần nước giải khát Yến sào Khánh Hòa, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp - CTCP (Becamex IDC), Tập đoàn Hoa Lâm, Công ty Cổ phần Đầu tư Kỹ thuật Berjaya Gia Thịnh và các nhà tài trợ khác đã đồng hành cùng Giải.

Quế Sơn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.