Không chỉ thắng trận chung kết, Việt Nam còn vượt Thái Lan về kỷ lục đoạt HCV SEA Games

Trước khi bước vào trận chung kết vào tối 8.12, Việt Nam và Thái Lan ngang hàng nhau ở số lần lên ngôi vô địch SEA Games. Bàn thắng của Hải Yến không chỉ giúp đội bóng Sao vàng bảo vệ thành công ngôi hậu mà còn vượt qua Thái về số lần giành HCV ở sân chơi này.

Bóng đá nữ SEA Games bắt đầu khởi tranh từ SEA Games lần thứ 13 năm 1985 tại Thái Lan. Tính đến nay, chỉ có Thái Lan và Việt Nam là liên tục cạnh tranh chiếc HCV ở trận chung kết. Và trong lịch sử giải đấu này, những cô gái vàng Việt Nam đang nắm giữ kỷ lục với 6 lần lên ngôi.

Những con số thống kê lịch sử SEA Games bóng đá nữ:

Năm 1985 giải bóng đá nữ đầu tiên, đội nữ Thái Lan giành HCV lần đầu tiên. Sau đó, trong 2 kỳ liên tiếp (1995, 1997), Thái Lan lại giành chức vô địch.

Bóng đá nữ Việt Nam bắt đầu tham gia sân chơi khu vực này từ năm 1997 và ở lần đầu ra mắt, các cô gái Việt Nam đã giành được HCĐ, tấm huy chương SEA Games đầu tiên.

Tại SEA Game 2001 diễn ra tại Malaysia, những cô gái vàng của môn thể thao vua đã vươn lên giành chức vô địch SEA Games đầu tiên trước Thái Lan trong trận chung kết bóng đá nữ với tỷ số 4 – 0.

Sau đó, Việt Nam tiếp tục giành ngôi đầu trong hai kỳ SEA Games trước Myanmar vào năm 2003, 2005. Đến 2007, Thái Lan đã giành lại huy chương vàng trước Việt Nam với tỷ số 0 – 2.

SEA Games 2009 tổ chức tại Lào, các cô gái của Việt Nam lại giành huy chương vàng kết quả bóng đá nữ từ đội tuyển Thái Lan với tỷ số 3 – 0.

Năm 2011, Indonesia là nước chủ nhà và nhận thấy bóng đá nữ của mình không thể sánh bằng, nước chủ nhà được quyền không được tổ chức môn thi đấu này.

Đến SEA Games 26 vào năm 2013 Việt Nam lại thất bại trước Thái Lan với tỷ số 2 – 1.

Đến năm 2015, một lần nữa SEA Games không tổ chức bóng đá nữ và lần này là Singapore là nước đăng cai.

Năm 2017 các cô gái vàng Việt Nam vượt qua Thái Lan đăng quang SEA Games 29 và đêm nay các cô gái vàng Việt Nam một lần nữa lên ngôi Hậu, giành chiếc HCV thứ 6 trong lịch sử của sân chơi này đồng thời là nước vào chơi trận chung kết nhiều nhất của giải đấu.

Anh Trần


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.