HLV Thái Lan: 'Tôi thực sự bất ngờ và không tin với kết quả thua Việt Nam 4 bàn'

Thắng Indonesia và Brunei với tỷ số đậm và không ai ngờ Thái Lan lại thất bại trước Việt Nam cũng đậm như thế. Nó bằng với kết quả họ thì từng thắng Indo 4-0.

Bước vào phòng họp báo sau trận đấu, HLV Alexandre Gama cho biết ông hoàn toàn bất ngờ với kết quả của trận đấu.

Thậm chí, ông cũng suy đoán HLV của Việt Nam cũng không thể ngờ đội bóng của mình đã thắng với tỷ số 4-0 trước Voi chiến trẻ.

"Xin chúc mừng U.23 Việt Nam. Họ đã có một chiến thắng đậm. Tôi thực sự bất ngờ với kết quả trận đấu hôm nay. Tôi tin là HLV Park Hang Seo cũng sẽ bất ngờ, bởi đây là kết quả ít người nghĩ tới", nhà cầm quân người Brazil nhẹ nhàng tuyên bố.

Nói về trận thua này, HLV Alexandre Gama nhận trách nhiệm về mình: "Đầu tiên, tôi phải nhận lỗi về mình, nhận trách nhiệm về mình bởi các cầu thủ đã làm đúng yêu cầu của BHL.

Trong bóng đá, có ngày này ngày khác và đây là ngày không đẹp với U.23 Thái Lan".

Theo HLV người Brazil, Thái Lan bắt đầu thất bại khi thua 2 bàn và tiền đạo Supachai bị thẻ đỏ.

"Hiệp một căng thẳng, chúng tôi có nhiều bóng nhưng không tạo ra nhiều cơ hội, không đưa được bóng vào vòng cấm nhiều, phải lùi về tìm bóng, các cầu thủ làm đúng ý đồ ban huấn luyện đưa ra.

Bóng đá là vậy, ngày hôm nay, ngày hôm khác. Nay không phải là ngày đẹp trời với Thái Lan. Khi mất người, tôi nghĩ đội co cụm về phòng ngự, chờ ăn một bàn thắng từ tình huống phản công. Nhưng điều ngược lại đã xảy ra, chúng tôi thua thêm. Tôi không thể giải thích được".

Nói về trận thua đậm trước Việt Nam, HLV Thái Lan cho rằng kết quả này không ảnh hưởng đến đội tại VCK diễn ra vào năm sau trên sân nhà:

"Bóng đá có thắng, có thua. Tôi đã nói trước dù thắng Indo, không có nghĩa thắng các đối thủ còn lại. Hiệp một Việt Nam có một pha dứt điểm, thành bàn.

Thái Lan kiểm soát bóng nhiều hơn nhưng không tạo ra cơ hội. Tôi khẳng định Thái Lan kiểm soát trận đấu tốt hơn hiệp một. Hiệp hai thẻ đỏ thay đổi tất cả. Bóng đá là vậy, có những khoảng khắc làm thay đổi tất cả".

Nhận định về đội bóng Việt Nam, HLV 51 tuổi cho biết: "Tôi không bất ngờ với chiến thuật và lối chơi của Việt Nam bởi tôi đã hiểu HLV Park.

Ở trận đấu cấp cao, chiến thuật không quyết định hay thành bại mà vấn đề là thể lực, phong độ và khoảng khắc. Trong bóng đá khi bạn đúng điểm rơi phong độ, bạn sẽ thăng hoa, thắng.

Nhưng bóng đá là chu kỳ, bạn có đi lên thì sẽ đi xuống. Sẽ đến lúc nào đó bạn kết thúc. Quang Hải là cầu thủ chất lượng tốt.

Nhưng Thái Lan cũng có những cầu thủ tốt. Trước đây ai cũng nói cầu thủ Thái Lan tốt. Không vì một trận đấu này mà kết luận hơn thua vội.

Trước trận tôi nói Quang Hải là cầu thủ tốt, chơi sát thu hẹp khoảng trống của cậu ấy. Nhưng khi chúng tôi mất người, điều gì Quang Hải làm được cũng đã đến, có quá nhiều không gian và thời gian cho cậu ấy.

Việc thua hôm nay không ảnh hưởng tới vé đi tiếp bởi Thái Lan là chủ nhà. Nhưng với việc nhận thẻ đỏ, Supachai sẽ bị treo giò trận mở màn VCK, đó là thiệt hại bởi cậu ấy là cầu thủ quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của chúng tôi", thuyền trưởng tuyển U.23 Thái Lan kết luận

Văn Lâm


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.