HLV Park Hang-seo: 'Gặp 2 lần đều thắng, Việt Nam chẳng có gì phải sợ Thái Lan'

U.23 Việt Nam đánh bại Thái Lan 4-0 để lên ngôi đầu bảng và giành chiếc vé chính thức duy nhất của bảng K. Đây là lần thứ hai trong hai năm, quân đoàn của ông Park hạ gục người Thái.

"Từ khi tôi đến Việt Nam làm việc, dù tôi chưa cùng ĐTQG đối đầu với ĐT Thái Lan. Nhưng tôi đã cùng U.23 Việt Nam chạm trán U.23 Thái Lan 2 lần và chúng ta đã đánh bại họ. Thế cho nên, kể từ nay, chúng ta không phải sợ Thái Lan nữa", HLV Park Hang-seo tuyên bố.

Sau chiến thắng 4-0 trước Thái Lan, HLV Park Hang-seo thừa nhận, ông không ngờ các học trò có một trận đấu hay và nhiều cảm xúc đến thế.

Không những thế, ngay cả bản thân ông cũng không tin vào kết quả đậm đà trước người Thái: "Cuộc đời làm HLV đôi khi không biết tỷ số trận đấu thế nào. Thực ra nay tôi cũng không dự tính thắng Thái Lan theo đúng từ vựng là trận đại thắng thế này".

Khi được hỏi, trước khi bước vào trận đấu, ông có bị áp lực hay không, chiến lược gia người Hàn trả lời: "Từ khi tôi được bổ nhiệm làm HLV trưởng tuyển Việt Nam - tôi chưa dẫn ĐTQG đá với Thái Lan nhưng đội U.22 và U.23, chúng tôi thắng hai lần. Từ nay trở đi chúng ta không việc gì phải sợ Thái Lan nữa.

Ngoài ra, các bạn cũng phải biết là đội Thái này họ đã chuẩn bị cả một năm, còn chúng ta chỉ mới chưa đầy tháng.

Cầu thủ của tôi chiến đấu đúng tinh thần của người Việt Nam đó là đoàn kết, bất khuất, kiên cường. Bóng đá cần may mắn.

Nhưng may mắn chỉ đến với những người cố gắng, nỗ lực. Cảm ơn các cầu thủ đã chiến đấu hết mình để đạt được mục tiêu đề ra trước trận đấu.

Ngoài ra, tôi cũng phải cảm ơn đội ngũ trợ lý, hậu cần, họ làm đến khuya để chuẩn bị. Tôi dâng tặng chiến thắng này cho họ", HLV Park thổ lộ.

Hội quân có hai tuần và chỉ có một tuần để tập chính thức cùng nhau, chính vì thế, HLV Park tin là nếu được tập luyện với nhau nhiều hơn, thì chiếc HCV SEA Games sắp tới là điều ai cũng có quyền nghĩ tới :

"Bóng đá cũng là cuộc sống. Cuộc sống khi có nỗi đau, khi có niềm hạnh phúc. Đan xen thế mới là cuộc sống. Lứa này chuẩn bị cho SEA games, chúng tôi phải nỗ lực hơn nữa.

Việt Nam chưa từng giành HC vàng SEA Games, và để đạt được thành tích cao nhất, chúng tôi sẽ phải nỗ lực không ngừng nghỉ.

Mong mọi người hỗ trợ chúng tôi cao hơn nữa để đạt thành tích cao nhất tại SEA Games", thuyền trưởng U.23 Việt Nam chia sẻ.

Kết thúc vòng bảng, U.23 Việt Nam đã giành ngôi nhất bảng K với 9 điểm tuyệt đối, ghi được 11 bàn thắng và không để thủng lưới.

Thầy trò HLV Park Hang-seo giành vé chính thức đến vòng chung kết U.23 châu Á 2020. Trong khi đó, Thái Lan dù thất bại nhưng họ vẫn góp mặt tại VCK với tư cách chủ nhà.

Văn Lâm


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.