HLV Park Hang-seo dồn sức củng cố thể lực và tốc độ cho tuyển Việt Nam trên đất Hàn

Ngày thứ tập luyện trên đất Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo tiếp tục thực hiện các bài tập mang tính phục hồi và củng cố nền tảng thể lực, sức mạnh, tốc độ cho các cầu thủ, đồng thời sắp xếp thời lượng hợp lý cho bài rèn đấu pháp, lối chơi.

Vì các cầu thủ vừa kết thúc V.League, Cup quốc gia phải tập trung liền ở đội tuyển nên HLV Park Hang-seo dành những ngày đầu tập trung để phục hồi và củng cố nền tảng thể lực, sức mạnh, tốc độ cho các cầu thủ bởi ông biết nếu vội vã tập đấu pháp hoặc tập đối kháng các học trò rất dễ chấn thương. Chia sẻ về nỗi lo này, ông cho biết:

"Tôi có rất nhiều việc phải làm ở đợt tập huấn này nhưng điều quan trọng hàng đầu phải là phục hồi thể trạng cho các tuyển thủ. Ở Việt Nam các cầu thủ của tôi phải chiến đấu liên tục trong suốt thời gian qua. Một số cầu thủ đang có dấu hiệu kiệt quệ về thể chất, một số khác đang có nguy cơ lớn gặp chấn thương. Kết quả ở những trận đấu giao hữu là quan trọng nhưng làm sao để phục hồi cho các cầu thủ mới là điều quan trọng hơn", ông nói.

Thầy trò HLV Park Hang-seo đang có điều kiện tập luyện rất tốt.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí trước buổi tập, thủ thành Nguyễn Tuấn Mạnh cho biết ở lần tập trung này bên cạnh không khí vui vẻ và thoải mái thì đội tuyển cũng có thêm sự phấn khích, đồng thời tính cạnh tranh cũng cao hơn. Riêng ở vị trí thủ môn, Tuấn Mạnh tỏ ra rất tự tin vào khả năng của mình.

“Bốn thủ môn hiện nay ở đội tuyển ai cũng có điểm mạnh riêng. Tôi thích sự cạnh tranh và sẽ cố gắng làm những gì tốt nhất. Cá nhân tôi đã nhận được sự tin tưởng từ trận đấu với Campuchia, Afghanistan rồi đến Jordan (Vòng loại Asian Cup 2019), vậy nên tôi càng phải nỗ lực hơn và hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự tín nhiệm của HLV trưởng”, anh nói.

Ngày mai, đội tuyển tiếp tục tập luyện cả buổi sáng và buổi chiều. Ngày 22.10, HLV Park Hang-seo sẽ có bài test đầu tiên với các học trò bằng trận đấu tập với “quân xanh” Incheon United FC đến từ giải K-League.

A.Đ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.