HLV Park Hang-seo bị cấm chỉ đạo 4 trận, phạt gần 120 triệu đồng

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa quyết định ra mức phạt HLV trưởng U.22 Việt Nam vì chiếc thẻ đỏ trong trận chung kết SEA Games 2019.

Theo đó, HLV U.22 Việt Nam Park Hang-seo bị treo quyền chỉ đạo bốn trận và phạt 5.000 USD (gần 120 triệu đồng) do tấm thẻ đỏ trong trận chung kết SEA Games 2019.

Tuy nhiên, án phạt này chỉ áp dụng trong các trận giao hữu. Ở những giải đấu chính thức như vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV Park vẫn được phép chỉ đạo các học trò.

Trong thông báo của AFC còn nhắc nhở, trong vòng 30 ngày kể từ khi có quyết định, đồng thời cũng cảnh cáo rằng HLV Park sẽ lĩnh các hình phạt nặng hơn nếu tái phạm. Tất cả án phạt đều được thực hiện theo Bộ luật Kỷ luật và đạo đức của AFC.

Trong trận chung kết SEA Games 30 với Indonesia, ở phút 77, HLV Park có những chỉ đạo với học trò ngoài đường biên và phải nhận sự nhắc nhở của các trọng tài. Sau khi phản ứng gây gắt, ông bị trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền chỉ đạo.

Với án phạt này, HLV Park Hang-seo sẽ không thể chỉ đạo các học trò trong trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam với Iraq vào ngày 26.3.

Ông sẽ trở lại băng ghế huấn luyện khi ĐT Việt Nam hành quân tới Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào ngày 31.3.

Đăng Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.