HLV Nigeria bức xúc: Chúng tôi chơi hay nhưng thua vì trọng tài, có uẩn khúc gì ở đây?

Ông Gernot Rohr cùng đội trưởng Obi Mikel rất bức xúc trong buổi họp báo sau trận đấu vì Nigeria không được hưởng phạt đền trong tình huống Rojo để bóng chạm tay, khiến đội nhà thua Argentina 1-2 và phải về nước.

Trong trận rạng sáng nay, Argentina ghi bàn trước ở phút 14 do công của Messi. Sang hiệp 2, Nigeria đã chơi tấn công dồn dập và tới phút 50, Moses gỡ hoà 1-1 nhờ quả đá phạt 11m do Mascherano phạm lỗi ôm người trong vòng cấm.

Khi có bàn gỡ, các tuyển thủ Nigeria chơi hưng phấn hơn khiến đội Argentina vô cùng vất vả. Tình huống gây tranh cãi diễn ra ở phút 75. Marcos Rojo để bóng chạm tay, băng quay chậm của truyền hình ghi lại rất rõ. Tuy nhiên sau khi dùng công nghệ VAR, trọng tài Cakir quyết định không thổi phạt đền.

"Đó tình huống bóng chạm tay trong vòng cấm, chắc chắn là thế nhưng tôi không thể hiểu nổi sao các trọng tài không cho Nigeria hưởng một quả phạt 11m. Ông ta khó có thể giải thích rõ ràng về quyết định đó. Chắc có chút uẩn khúc gì ở đây?", HLV Gernot Rohr nói với giọng uất nghẹn.

Đội trưởng Nigeria Obi Mikel cũng uất ức: "Chúng tôi đã chơi tốt nhưng thua vì trọng tài. Tình huống Marcos Rojo để bóng chạm tay trong vòng cấm quá rõ ràng. Đúng ra chúng tôi phải có penalty. Trọng tài nhìn VAR, đến nói đúng là bóng chạm tay. Tôi hỏi vậy sao không có phạt đền cho chúng tôi, ông ta bảo cũng không biết nữa. Có thể trước đó, trọng tài đã cho chúng tôi được hưởng một quả 11m, nên không muốn thổi quả thứ hai? Thật là không công bằng", Mikel than phiền.

Chính vì không được hưởng quả 11m nên Nigeria đã để thua ngược lại Argentina khi ở phút 86 Marcos Rojo có cú dứt điểm một chạm thành bàn để đưa Argentina vào vòng 1/8.

Trước khi ra về, HLV Gernot Rohr tuyên bố: "Nigeria đã chơi tốt, như đúng năng lực của mình. Chúng tôi thất vọng về kết quả này bởi đội đã rất nỗ lực nhưng lại không may mắn. Dù sao tôi cũng hài lòng về các học trò. Nigeria gồm nhiều cầu thủ trẻ, những trận đấu như thế này sẽ giúp họ trưởng thành hơn. Bốn năm nữa, các học trò của tôi sẽ trở lại World Cup mạnh mẽ hơn, tôi tin là thế".

Lam Anh


BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.