HLV Jorge Sampaoli trở thành bù nhìn khi Messi cùng đồng đội tự quyết đội hình gặp Nigeria

Trận thua thảm hại trước Croatia đã khiến HLV Sampaoli bị chỉ trích nặng nề. Thậm chí, các cầu thủ đã họp riêng để yêu cầu AFA (LĐBĐ Argentina) sa thải ông và họ sẽ tự quyết định định đội hình trong trận đấu còn lại của vòng bảng.

Tờ Daily Mail đưa tin, giám đốc AFA (LĐBĐ Argentina), ông Jorge Burruchaga cho biết HLV Sampaoli đã bị tước quyền chỉ đạo nhưng vẫn có thể ngồi trên ghế dự bị nếu ông ta muốn. Về trận đấu gặp Nigeria sắp tới, HLV Jorge Sampaoli không được chỉ đạo đội hình ra sân mà chính các cầu thủ sẽ tự sắp xếp.

Được biết, Messi và Mascherano là hai cầu thủ được giao trọng trách đưa Argentina lách qua khe cửa hẹp để giành vé vào vòng 16 đội.

Sau trận thua Croatia 0-3, người hâm mộ và giới chuyên môn đòi sa thải HLV 56 tuổi này, riêng các cầu thủ của đội cũng đã họp một nhóm riêng mà người dẫn đầu là Sergio Aguero. Nhóm họp yêu cầu Liên đoàn bóng đá Argentina cho ông Sampaoli về nước bởi chiến thuật của ông sai lầm, các cầu thủ chơi không đúng vị trí và sở trường khiến đội bóng thi đấu tệ hại. Thậm chí, các cầu thủ Argentina còn đòi trận cuối ra sân không cần HLV trưởng và tự chơi bóng với nhau và điều này dường như đã được AFA ngầm đồng ý.

Argentina cần một trận thắng trước Nigeria, đồng thời Iceland không thể đánh bại Croatia ở lượt trận cuối mới có thể đi vào 1/8 tại World Cup năm nay.

Ngày hôm qua, tuyển Argentina có buổi tập đầu tiên sau trận thua thảm hại 0-3 trước Croatia. Theo truyền thông Argentina, các tuyển thủ Argentina mang tâm trạng khá nặng nề. Họ ít trò chuyện, đùa giỡn với nhau. Những chỉ trích nơi quê nhà, những kỳ vọng của người hâm mộ và một vực thẳm trước mặt khiến cho các cầu thủ cảm thấy bị áp lực.

Trong buổi tập này, HLV Sampaoli cũng có mặt nhưng ông không trao đổi tiếp xúc nhiều với các cầu thủ mà thường đứng ra xa để nhìn.

T.Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.