HLV Indonesia buồn do phải sớm chia tay U.23 châu Á, không trách học trò khi thua Việt Nam

HLV Indra Sjafri tỏ ra rất tiếc nuối và không giấu được sự thất vọng khi Indonesia thua Việt Nam vì bàn quyết định ở phút bù giờ thứ ba. Từ đồng cũng đánh mất luôn cơ hội chơi tại VCK U.23 châu Á 2020.

Bước vào phòng họp báo sau trận đấu, HLV Indra Sjafri không giấu giếm nỗi buồn khi thừa nhận, Indonesia chính thức chia tay giải U.23 châu Á vì đã để thua cả hai trận.

"Tôi xin chúc mừng U.23 Việt Nam và hy vọng các bạn sẽ giành vé dự VCK U.23 châu Á 2020 tại Thái Lan. Đây là kết quả thất vọng với U23 Indonesia nhưng đây cũng chỉ là một giải đấu. Chúng tôi vẫn sẽ đứng lên và đi tiếp", thuyền trưởng Indo cho biết.

Nói về trận cầu nghẹt thở với Việt Nam khi các học của ông đã chơi rất chặt chẽ và tuân thủ mọi chiến thuật đề ra. Nhưng bàn thua ngay phút bù giờ cuối cùng đã chấm dứt hết mọi hy vọng của đội bóng xứ vạn đảo.

"Hôm nay, chúng tôi chọn tấn công ngay khi nhập cuộc, vì thất bại dưới tay Thái Lan ở trận ra quân đẩy chúng tôi vào thế rất bất lợi.

Chúng tôi muốn có một chiến thắng để tính đường đi tiếp nhưng tôi cũng biết Việt Nam rất lợi hại. Tôi đã yêu cầu các học trò cẩn trọng tối đa.

Và trên thực tế, họ đã làm đúng đến 90% ý đồ chiến thuật mà ban huấn luyện đề ra. Chúng tôi cũng đã vô hiệu hoá hầu hết các tình huống cố định của Việt Nam, nhưng thật tiếc vì không làm được điều đó ở tình huống cuối cùng dẫn tới bàn thua", HLV Indonesia nói thêm.

Thất bại trước U.23 Việt Nam đồng nghĩa với việc Indonesia không còn cơ hội tìm chiếc vé dự vòng chung kết ở Thái Lan đầu năm tới. Trong khi đó, Việt Nam và Thái Lan sẽ đối đầu trực tiếp ở lượt trận cuối để tranh ngôi đầu bảng.

"Đây là trận đấu rất thú vị, rất hay. Thua bàn cuối đương nhiên là tiếc nuối. Tuy nhiên, đây là bàn thua từ một pha cố định, chứ không phải một tình huống mở.

Tôi không có gì phải trách các cầu thủ. Sau khi về nhà chúng tôi sẽ phân tích và có sự đánh giá. Tuy nhiên, bóng đá Indonesia sẽ kiên định với con đường mà mình đã vạch ra trong năm 2019", ông Sjafri nói.

L.Văn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.