HLV Hoàng Anh Tuấn lên kế hoạch chinh phục VCK U.19 châu Á 2018

Sáng nay (3.4), HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn đã có buổi làm việc với lãnh đạo VFF và đại diện Hội đồng HLVQG về kế hoạch của đội tuyển U.19 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U.19 châu Á 2018.
Theo đó, trước khi bước vào VCK U.19 châu Á 2018, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ trải qua 3 đợt tập trung và mỗi đợt tập trung đều gắn với chương trình tập huấn được đánh giá rất phù hợp với các mục tiêu đặt ra.

Quang cảnh buổi làm việc.

ĐT U.19 Việt Nam sẽ hội quân đầu tiên vào ngày mai (4.4) để tham dự giải bóng đá quốc tế Suwon JS Cup 2018, do LĐBĐ Hàn Quốc tổ chức từ 18.4 đến 22.4. Ở giải đấu này, đội có cơ hội thi đấu cọ xát với 3 đối thủ rất chất lượng gồm U19 Hàn Quốc, U19 Mexico và U19 Maroc.

Kết thúc giải đấu này, các cầu thủ được trả về CLB và sẽ tập trung trở lại vào ngày 15.5 để chuẩn bị thi đấu giải U.19 Đông Nam Á 2018, diễn ra tại Indonesia từ ngày 1.7 đến 14.7.

Dự kiến, trước khi tham dự đấu trường khu vực, đội sẽ có chuyến tập huấn và thi đấu giao hữu khoảng 3 trận tại Quảng Châu- Trung Quốc.

U.19 Việt Nam được tạo điều kiện thuận lợi để hướng tới VCK châu Á.

Sau khi hoàn tất cữ dượt tại giải U.19 Đông Nam Á 2018, đội sẽ có quỹ thời gian 1 tháng trong đợt tập trung lần thứ ba để chuẩn bị cho VCK U.19 châu Á. Theo dự tính, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ được VFF tăng cường đầu tư với 2 chuyến tập huấn nước ngoài.

Nếu không có gì thay đổi, đội sẽ tập huấn và thi đấu giao hữu tại Anh vào trung tuần tháng 9 sau đó tập huấn và thi đấu giao hữu tại Nhật Bản vào đầu tháng 10 trước khi di chuyển sang Indonesia để tham dự VCK U.19 châu Á 2018.

Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, kế hoạch chuẩn bị cho đấu trường châu lục của U.19 Việt Nam là rất thuận lợi. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất đối với U.19 Việt Nam lại thuộc về vấn đề lực lượng, bởi rất nhiều cầu thủ trong danh sách được triệu tập phải tham gia thi đấu tại giải HNQG 2018.

Để giải quyết vấn đề này, trong thời gian tới VFF sẽ có những trao đổi cụ thể với các CLB liên quan để có thể vừa tạo điều kiện cho các cầu thủ lên tập trung làm nhiệm vụ theo đúng kế hoạch đề ra vừa đảm bảo cho các CLB có đủ lực lượng thi đấu tại những thời điểm quan trọng của mùa giải.

Anh Đoàn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.