Vì sao lại có lắm chuối trong trận Man City thắng Everton 3-1?

Hàng trăm phao đồ chơi hình quả chuối khổng lồ xuất hiện khắp Etihad trước và trong trận bán kết lượt về Capital One Cup giữa Manchester City và Everton.
Đây không phải lần đầu tiên CĐV Man Xanh ôm chuối theo cổ vũ đội nhà. Theo trang web của Manchester City, những trái chuối khổng lồ được bơm đầy hơi là ‘một phần trong truyền thống của CLB và là ‘vũ khí’ cổ vũ của fan Man City trong gần 30 năm qua”.
Vi sao lai co lam chuoi trong tran Man City thang Everton 3-1?-hinh-anh-1
HLV Manuel Pellegrini nhận được sự hậu thuẫn của CĐV Manchester City và... chuối
Chính Manchester City cũng không rõ vì sao lại là… chuối. Tuy nhiên, CLB cũng đưa ra một số giả thuyết.

Thứ nhất, đó là City trong những năm gần đây, thường ‘trượt vỏ chuối’ trong những trận đấu mà lý ra họ có thể đạt được kết quả tốt hơn.

Một giả thuyết khác có liên quan đến Imre Varadi, từng là ngôi sao người Anh gốc Hungari tại Maine Road trong thời gian từ 1986 đến 1988. Chân sút này đã khởi đầu cho ‘cơn cuồng chuối’ bởi âm của cái họ Varadi nghe tương tự như ‘banana’ - chuối vậy. Chuyện là mỗi khi Imre Varadi có bóng, trên khán đài lại ầm ầm những lời hô vang cổ vũ ‘Imre Varadi! Imre Varadi!’, nhưng lại nghe như là ‘Imre Banana! Imra Banana!’ vậy.
Vi sao lai co lam chuoi trong tran Man City thang Everton 3-1?-hinh-anh-2
Thủ môn Joels Roble của Everton phải ôm chuối ném ra ngoài

Giả thuyết thứ 3, và có vẻ là giả thiết hợp lý nhất, đó là hồi năm 1987, Frank Newton, một CĐV của Man City, đã ôm một phao bơi hình chuối lớn đến sân để cổ vũ cho đội nhà trong trận gặp Plymouth Argyle. Ý định ban đầu của Frank Newton chỉ là tạo thêm không khí vui nhộn giữa những người yêu mến Man Xanh như mình thôi. Và bắt đầu từ đó, những quả chuối bơm căng phồng hơi dần dần xuất hiện ngày càng nhiều trong những trận đấu của Man City…

TRẦN NGỌC


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.