Vì sao các vận động viên Paralympic lắc huy chương của họ?

Vận động viên bơi lội Bradley Snyder lắc huy chương
Đằng sau hành động được coi là kỳ lạ của các vận động viên tại Paralympic 2016 là một câu chuyện đầy tính nhân văn.

Những chiếc huy chương tại Paralympic Rio 2016 mang trong nó nhiều thông điệp như sự yêu thương, tinh thần vượt qua trở ngại khiếm khuyết của người khuyết tật. Vì vậy Ban tổ chức Paralympic 2016 đã chế tạo các huy chương dành cho họ theo cách nhân văn nhất.

Nếu chứng kiến các vận động viên khiếm thị lên nhận huy chương Paralympic hẳn nhiều người sẽ nhận ra hành động áp chiếc huy chương lên tai và lắc. Tại sao họ lại làm như vậy? Đó chính là câu hỏi nhiều người sẽ nghĩ đến khi thấy hành động kỳ lạ kể trên.

Thực tế, đó lại là một sự sáng tạo hết sức nhân văn của Ban tổ chức Paralympic 2016, khi các huy chương năm nay được làm rỗng và có thể tạo ra những âm thanh khác nhau khi lắc chúng.

Trong ruột 2.642 huy chương được chế tạo cho Paralympic Rio đều có những quả bóng thép nhỏ. Cụ thể, số quả bóng thép trong các loại huy chương sẽ không giống nhau với huy chương đồng chỉ có 16 quả, huy chương bạc 20 quả và huy chương vàng 28 quả.

Chính vì thiết kế này, khi lắc, các huy chương sẽ tạo ra âm thanh riêng biệt của từng loại khác nhau, theo một tuyên bố của Ban tổ chức Paralympic 2016.

Chức năng tạo ra âm thanh này giúp các vận động viên khiếm thị có thể nhận thấy được phần thưởng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của họ trong những năm qua, khi họ không thể phân biệt được sự khác nhau giữa 3 loại huy chương theo cách thông thường.

Hiện tại, các vận động viên khiếm thị chỉ cần nhận chiếc huy chương của mình và lắc để cảm nhận xem nó là huy chương gì (huy chương vàng sẽ có âm thanh lớn nhất và huy chương đồng sẽ nhẹ hơn êm hơn).

Ngoài việc có âm thanh, huy chương Paralympic 2016 cho người khiếm thị còn được khắc chữ nổi để giúp họ có thể đọc nội dung in trên phần thưởng mà họ giành được. Kết quả là, bằng những sáng tạo hết sức nhân văn của mình, Ban tổ chức Paralympic 2016 đã giúp các vận động viên khiếm thị có thể tận hưởng niềm vui khi giành huy chương một cách trọn vẹn nhất có thể.

Khán giả có thể xem video dưới đây do nhà báo William Carless ghi lại về âm thanh của những loại huy chương Paralympic năm nay:

Thiên Hà (theo This Is Insider)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.