Quá chén, cựu vô địch Olympics tấn công 7 cảnh sát giao thông

Bị yêu cầu xuất trình giấy tờ do lái xe trong tình trạng say rượu, Vyacheslav Oliynyk, VĐV đô vật người Ukraina từng đoạt HCV Olympics 1996 hạng cân 90 kg, hung hăng chống cự 7 cảnh sát giao thông trên đường phố Kiev trước khi bị khống chế.

Vụ việc xảy ra vào đúng ngày sinh nhật thứ 50 của Vyacheslav Oliynyk (27.4). Cảnh sát tuần tra trên đại lộ Grigorenko, Kiev yêu cầu một tài xế dừng xe để kiểm tra giấy tờ vì nghi ngờ người này lái xe trong tình trạng say rượu. Người tài xế dừng xe và bước ra khỏi xe. Tuy nhiên, thay vì xuất trình giấy tờ theo yêu cầu của cảnh sát tuần tra thì người này lại lớn tiếng tranh cãi.

Dù đã nhận ra đó là Vyacheslav Oliynyk, VĐV đô vật từng mang về cho Ukraina tấm HCV Olympics Atlanta 1996 hạng cân 90 kg, nhóm cảnh sát tuần tra thay vì dùng lời lẽ ôn hòa để giúp cựu vô địch Olympics trấn tĩnh, lại dùng biện pháp mạnh để đáp trả thái độ phản kháng của Vyacheslav Oliynyk.

Trong lúc lớn tiếng tranh cãi, Vyacheslav Oliynyk bị người cảnh sát dùng hơi cay xịt vào mặt nhằm buộc anh im tiếng. Theo phản xạ, Vyacheslav Oliynyk đẩy mạnh viên cảnh sát này ra.

Một cảnh sát khác dùng dùi cui đánh mạnh khiến đầu Vyacheslav Oliynyk chảy máu.

Lúc đó Vyacheslav Oliynyk như bị chọc giận nên đã dùng tay hung hãn không chống trả lại nhóm cảnh sát tuần tra.

Cuối cùng, phải cần đến 7 cảnh sát giao thông mới khống chế được Vyacheslav Oliynyk, nhưng nhà cựu vô địch Olympics vẫn chống cự quyết liệt, không chịu tra tay vào còng. Mãi đến khi nghe tiếng con trai nhỏ khóc trong xe thì anh mới trấn tĩnh trở lại.

Sau khi bị đưa về đồn cảnh sát để lấy lời khai, Vyacheslav Oliynyk đã được thả ra cùng ngày.

Phát biểu với truyền thông Kiev, Vyacheslav Oliynyk thừa nhận hành vi sai trái của mình: "Tôi thừa nhận tôi có một phần lỗi, tôi không thể kể hết với các bạn mọi chuyện. Tôi có một phần lỗi vì tôi đã không dừng lại và phớt lờ những cảnh báo của cảnh sát. Tuy nhiên tôi không phải là tội phạm. Dẫu vậy, tôi vẫn phải ra tòa và sẽ bị phạt. Tuy nhiên, việc cảnh sát để tôi về nhà ngay sau đó cho thấy tôi đã không làm điều gì quá tồi tệ'.

TRẦN NGỌC (Theo Daily Mail)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.