Nhà thiên văn học đặt tên CR7 cho dải thiên hà mới phát hiện

Lấy cảm hứng từ hình ảnh của Crisitano Ronaldo, nên một nhóm nhà thiên văn học người châu Âu đã đặt tên cho dải thiên hà mới được phát hiện là CR7, nhằm mục đích tôn vinh anh chính là ngôi sao sáng nhất tại “Dải Ngân hà” (Glaticos) của đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha theo đúng nghĩa đen.
Cụ thể, tờ Daily Mail cho biết, một nhóm nhà khoa học của Đài thiên văn Nam châu Âu (ESO), đứng đầu là giáo sư nổi tiếng người Bồ Đào Nha, David Sobral của trường đại học Lisbon, mới phát hiện ra một chòm sao mới ngoài vũ trụ.
Ngay lập tức, ông Sorbral và các cộng sự đã nảy ý định lấy cảm hứng từ hình ảnh siêu sao bóng đá Crisitano Ronaldo, để đặt tên cho dải thiên hà vừa được phát hiện là “Cosmos Redshift 7” (sự dịch chuyển của màu đỏ), còn được viết tắt là CR7 (tên viết tắt của Cristiano Ronaldo).
Được biết, sở dĩ nhóm nghiên cứu cho ra đời cái tên CR7 để đặt tên cho dải ngân hà mời được phát hiện là vì, người phục trách chính David Sobral rất thần tượng Ronaldo. Ông lấy cảm hứng từ việc Ronaldo khoác áo số 7 huyền thoại tại MU, cũng như Real Madrid nhằm tôn vinh anh hiện đang là ngôi sao sáng nhất tại “Dải Ngân hà” (Glaticos) của đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha theo đúng nghĩa đen.
Biet danh cua Ronaldo duoc dat ten cho dai thien ha moi phat hien
Tài năng của Ronaldo luôn là niềm cảm hứng cho các nhà thiên văn học nghiên cứu.
Cũng theo các nhà thiên văn học tại Đài quan sát Nam Âu (ESO), dải thiên hà mang biệt danh của Ronaldo, sáng gấp 3 lần với những thiên hà được biết đến từ trước tới nay. Họ cũng khẳng định đây là dải thiên hà đặc biệt quý hiếm nó đã hình thành cách đây khoảng 12,9 tỷ năm và có mối liên hệ mật thiết với sự hình thành của hệ Thái Dương, trong đó có Trái Đất.
Hiện tại, siêu sao người Bồ Đào Nha đang trong quá trình nghĩ ngơi và cũng chưa có ý kiến gì sau khi biệt danh của anh được đặt tên cho dải thiên hà mới này. Tuy nhiên, với sự ưu ái của các nhà thiên văn học cũng tình cảm của NHM dành cho anh nó sẽ khích lệ tinh thần rất lớn, tạo cảm hứng cũng như động lực để anh tiếp tục chói sáng tại mùa giải tới.
Văn Thắm

Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.