Alexis Sanchez có nguy cơ bị đi tù

Sanchez đang có phong độ cực tốt tại Arsenal.
Sau Messi, tới lượt ngôi sao của Arsenal Alexis Sanchez bị các công tố viên Tây Ban Nha điều tra về việc "chủ động giữ lại" gần 1.000.000 euro tiền thuế.

Các công tố viên của thành phố Barcelona đang mở một cuộc điều tra về hành vi trốn thuế với Alexis Sanchez. Cụ thể, theo phía điều tra thì ngôi sao người Chile đã "giữ lại" số tiền thuế lên tới 983.443 euro, trong suốt thời gian anh thi đấu cho câu lạc bộ Barcelona.

Theo El Periodico một tờ báo ở Catalan, Sanchez bị cáo buộc là đã "chủ động giữ lại" phần thuế liên quan đến bản quyền quảng cáo hình ảnh của anh.

Sau Messi tới lượt Sanchez bị điều tra trốn thuế

Công tố viên Miguel Angel Perez de Gregorio tiết lộ rằng Sanchez không nộp thuế từ doanh thu bản quyền quảng cáo hình ảnh của anh trong suốt 2 năm 2012 và 2013.

Thay vì nộp thuế đầy đủ, Sanchez đã "chuyển giao quyền quảng cáo hình ảnh" cho một công ty nước ngoài có trụ sở tại Malta. Tổng cộng theo công tố viên của Barcelona, trong năm 2012 Sanchez đã trốn khoảng 587.677 euro và năm 2013 trốn 395.766 euro mà không hề khai báo với cơ quan thuế.

Trước Sanchez, siêu sao Messi và cha của anh đã bị tòa án Barcelona tuyên án 21 tháng tù vì tội trốn thuế. Tuy nhiên, do án phạt tù dưới 2 năm nên ngôi sao của Barcelona được ở tù treo và phải nộp phạt hơn 2 triệu euro.

Trên thực tế Tây Ban Nha gần đây siết rất chặt hàng rào thuế quan như để bù đắp cho tài chính công của nước này sau thời gian suy thoái kéo dài. Rất nhiều cầu thủ giàu có bị cáo buộc trốn thuế. Nhưng đa phần họ đều thoát khỏi "rắc rối" khi nộp tiền bồi hoàn.

Thiên Hà


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.