Trợ lý HLV Park Hang-seo:

'2 năm trước, Việt Nam luôn chuẩn bị tinh thần ra về vậy mà đá chung kết'

Có mặt và đóng góp rất nhiều trong việc truyền tải thông điệp của HLV Park Hang-seo đến các cầu thủ U.23 Việt Nam tại VCK U.23 châu Á 2018, năm nay trợ lý Lê Huy Khoa chỉ đảm nhiệm công việc ở đội tuyển nên không có mặt tại Thái Lan.

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa tin thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ lách qua khe cửa hẹp để đi tiếp, bởi anh tin khi vào khó khăn thì các cầu thủ Việt Nam sẽ chứng minh sự sinh tồn. Không những thế, HLV Park luôn rất may mắn.

"Có bạn bảo tuyển Việt Nam sắp xách balo về nước, mình chợt nhớ đến 2 năm trước ở Thường Châu, hồi ấy bọn mình còn không dám tháo hành lý, để nguyên vậy vì chuẩn bị sẵn tinh thần về luôn ngày hôm sau, và sau vài lần chuẩn bị tâm lý thế thì cứ đá đến trận chung kết.

Bóng đá như cuộc đời, khi lâm vào cảnh nguy nan sẽ chứng minh được sức sinh tồn của con người. Khắc phục khó khăn đã tạo nên tinh thần riêng của Việt Nam xưa nay.

Bóng đá như đời người, lúc thăng lúc trầm, nó sẽ vẫn đi lên nhưng theo sơ đồ hình sin, thăng nhiều hơn trầm.

Bóng đá như cuộc đời, khi bạn thành công thì bạn sẽ có càng nhiều hơn đối thủ, và ai cũng muốn đánh gục bạn, bóng đá Việt Nam giờ giữ được vinh quang cũng là nhiệm vụ quan trọng, vì đối thủ tiến bộ cũng rất nhanh.

Bóng đá như năng lực con người vì có giới hạn, hiểu được giới hạn của mình cũng là điều cần thiết, vì không ai có thể làm tất cả mọi thứ, không phải muốn thắng mà thắng, đá không phải chỉ vì nỗ lực thôi mà đủ.

Nếu đánh giá cuộc đời ai đó chỉ vì thành hay bại, thì có lẽ không công bằng lắm, có thể không thành công, nhưng sẽ vấn học được nhiều điều.

Bóng đá như cuộc đời, giống một cuộc chạy marathon, người chiến thắng chỉ có một, còn chiến thắng chính mình cũng đã là điều đáng ngợi khen.

Chơi bóng đá như đời người, phải biết chấp nhận đắng cay nếu có, thế thôi, vì vinh quang, có khi cũng chỉ 1 người được nhận.

Biết là chúng ta không có quyền tự quyết và cần may mắn, về điều này thì mình tin số ông Park có thừa.

Bóng đá khó là vì thế", anh viết.

Sau khi xác định được 6 đội vào tứ kết, hai chiếc vé còn lại sẽ được dành cho ba đội UAE, Việt Nam và Jordan. Nếu Jordan và UAE hoà nhau 0-0 và Việt Nam thắng Triều Tiên cách biệt hai bàn thì đội bóng Sao vàng sẽ giành vé vào tứ kết. Ngược lại, nếu Jordan và UAE hoà có tỷ số (bất kỳ 1-1, 2-2-....) thì dù Việt Nam thắng Triều Tiên bao nhiêu cũng vô ích.

Trong khi đó, nếu trận đấu của hai đội Tây Á có kết quả thắng - thua thì Việt Nam chỉ cần thắng Triều Tiên là đi tiếp.

Hai cặp đấu Jordan - UAE và Việt Nam - Triều Tiên diễn ra cùng giờ lúc 20g15 hôm nay 16.1. Một Thế Giới sẽ tường thuật trực tiếp.

K.Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Luong NguyenReply

    16-1-2020 02:35:49

    Thể thao có thắng có thua. Nếu giữ tinh thần không có gì để mất thì sẽ không sơ thua. Mà VN bây giờ ngày càng tiến bộ, đội bạn dè chừng thì quá đáng tự hào có gì phải tiếc.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.