HAGL hoãn ký hợp đồng với HLV Chung Hae-seong

Theo kế hoạch, hôm nay 18.10 HAGL chính thức ký kết hợp đồng với HLV Chung Hae-seong và ông thầy người Hàn sẽ ra mắt trong trận HAGL làm khách trên sân Quảng Nam vòng 22 V-League ngày 21.10 tới.

Tuy nhiên, một thông báo được công bố từ BLĐ đội bóng phố núi thì buổi lễ ký kết này sẽ không được diễn ra như dự định vì vài điều kiện khách quan.

Trước đó, vào ngày 12.10, được sự ủy quyền của chủ tịch CLB Đoàn Nguyên Đức, Truởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh đã đàm phán và ký hợp đồng ghi nhớ với HLV Chung Hae-Seong 59 tuổi tại Hàn Quốc.

Hai bên cơ bản đã thống nhất được các điều kiện về việc HLV Chung Hae Seong sẽ trở thành Giám đốc kỹ thuật CLB HAGL trong thời hạn 2 năm.

Một nguồn tin từ BLĐ HAGL cho biết Chung Hae-seong sẽ không chính danh là HLV trưởng đội bóng của bầu Đức.

Ông thầy người Hàn sẽ ngồi vào chiếc ghế GĐKT. Người chịu tránh nhiệm lèo lái con tàu sắp đấm HAGL trong 5 vòng đấu còn lại ở V.League sẽ do cựu tiền đạo đội bóng này, HLV Dương Minh Ninh đảm nhận.

Được biết mức lương trong hai năm làm việc cùng “những đứa con của bầu Đức”, ông thầy người Hàn Quốc sẽ được trả một số tiền khá lớn.

Con số chi tiết chưa được tiết lộ nhưng nó sẽ không ít hơn với mức lương mà tân HLV trưởng tuyển Việt Nam nhận được từ VFF.

Sau trận đấu với đội bóng đang dẫn đầu BXH, Quảng Nam vào ngày 21.10 tới, HAGL sẽ trở về sân nhà tiếp Hà Nội FC vào 6 ngày sau đó ở vòng đấu 22 V.League 2017.

HLV Chung Hae Seong năm nay 59 tuổi và có bề dày kinh nghiệm trận mạc quốc tế. Ông là trợ lý HLV đội tuyển Olympic Hàn Quốc tham dự Olympic Sydney 2000.

Sau đó ông cùng HLV Park Hang-seo làm trợ lý HLV Guus Hiddink, dẫn ĐT Hàn Quốc dự World Cup 2002 trên sân nhà và lọt vào đến bán kết.

Tại World Cup 2010, HLV Chung Hae Seong làm trợ lý số 1 ở đội tuyển Hàn Quốc, giải đấu mà đội bóng xứ Kim chi lọt vào vòng 1/16.

Đầu năm 2017, ông Chung tiếp tục được LĐBĐ Hàn Quốc bổ nhiệm là trợ lý số 1 đội tuyển Hàn Quốc dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng người Đức Ulrich Stielike cho tới tháng 7.2017.

Biên Thành


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.