Vòng 12 V.League 2018

HAGL đi dễ khó về trên sân Cẩm Phả của chủ nhà Than Quảng Ninh?

Từng phơi áo trước HAGL với tỷ số 0-5 hồi đầu mùa, Than Quảng Ninh sẽ cơ hội để đòi lại món nợ khi đón tiếp HAGL trên chảo lửa Cẩm Phả. Trong 3 cuộc đụng độ gần đây trên sân khách, đội bóng phố núi chỉ thu về 1 điểm.

Cuộc thư hùng giữa Than Quảng Ninh và Hoàng Anh Gia Lai chắc chắn sẽ là trận cầu tâm điểm của vòng 12 V.League 2018.

Trong bối cảnh CLB Hà Nội đang “một mình một ngựa” trên bảng xếp hạng V.League thì cả Than Quảng Ninh và đội khách đến từ Tây Nguyên sẽ phải so tài, kiếm 3 điểm với tham vọng tiếp tục bám đuổi đội bóng thủ đô.

Ngoài mục tiêu đó, đội bóng đất Mỏ chắc chắn sẽ khát khao một chiến thắng để “rửa hận” sau những gì mà họ đã phải trải qua ở vòng sơ loại Cúp Quốc gia.

Ở trận cầu những ngày tháng 4 ấy, Than Quảng Ninh đã thất thủ với tỷ số 0-5 trên sân Pleiku đồng thời dừng bước ở mặt trận đó.

Giới chuyên môn nhận định, đó chỉ là một trận đấu mang tính “thủ tục” của thầy trò HLV Phan Thanh Hùng bởi dường như họ chủ động buông đấu trường Cúp Quốc gia.

Nhưng việc để Tuấn Linh phải vào lưới nhặt bóng đến 5 lần mà không thể có bàn danh dự chắc chắn là một nỗi “xấu hổ” với Than Quảng Ninh.

Hôm ấy, HLV Phan Thanh Hùng phát biểu với giới truyền thông rằng, HAGL là những người hay hơn nên đã giành chiến thắng, còn đội bóng của ông mắc quá nhiều lỗi ở hàng thủ. Nhưng không khó để thấy rằng, các cầu thủ Than Quảng Ninh đã nhập cuộc không mấy quyết tâm ở trận cầu đó.

Bởi vậy, tất cả đang mong chờ thấy được “bộ mặt thật” của đội chủ sân Cẩm Phả chứ không phải hình ảnh bạc nhược yếu đuối như trong cuộc đối đầu ở Cúp Quốc gia ở đấu trường V.League.

Trong cuộc đụng độ lần này ở đấu trường V.League, Than Quảng Ninh cũng mang một sứ mệnh lớn khá lớn lao khi phài làm rào cản để ngăn chặn và kết thúc chuỗi 9 trận bất bại của đối thủ HAGL đang sở hữu.

Đội bóng phố núi đã và đang không thua ngay trước cả những đối thủ sừng sỏ tầm như CLB Hà Nội. Nói không ngoa, HAGL như đoàn tàu lầm lũi và vững chắc thách thức những kẻ ngáng đường. Bởi đã 9 trận đấu qua, với 8 đối thủ, chưa một ai khiến đội bóng này phải bị thua trận. Họ có thể bị loại ở Cúp Quốc gia nhưng chỉ dựa theo luật bàn thắng sân khách.

Lấy 3 điểm ở lại, nhìn đối thủ gục ngã ở chảo lửa Cẩm Phả với chuỗi trận bất bại bị chấm dứt sẽ là viễn cảnh ngọt ngào với thầy trò HLV Phan Thanh Hùng. Họ hoàn toàn đủ khả năng làm điều ấy khi có đủ sự phục vụ của binh hùng tướng mạnh.

Trong khi đó, HAGL bây giờ không khác nào một bệnh viện thu nhỏ với hoàng loạt ca chấn thương. Không những vậy, Cẩm Phả luôn là mảnh đất đi dễ khó về với đội bóng Phố núi. Trong 3 lần hành quân đến đất Mỏ, họ chỉ dành được duy nhất 1 điểm.

Dẫu biết hiện tại, HAGL thời HLV Dương Minh Ninh và GĐKT Chung Hae Seong đang là một HAGL lì lợm khó bị đánh bại.

Nhưng như đã thấy, nó vẫn tồn tại những khoảng phập phù nhất định giống như những gì đã xảy ra tại sân Pleiku ở vòng 11.

Trước sức ép của Than Quảng Ninh, ai dám chắc rằng hàng thủ HAGL lại không hớ hênh như những gì họ đã thể hiện.

Đặc biệt, việc sử dụng thủ môn nào cũng đang là bài toán đau đầu với Ban huấn luyện đội bóng Phố núi. Tiếp tục là Văn Tiến, hay quay trở lại Văn Trường, thậm chí là thủ thành chưa bao giờ được bắt chính là Rmah Rươ? Đó đều là những sự lựa chọn không đủ mang lại an tâm cho HAGL.

Sân Cẩm Phả chiều chủ nhật này là nơi mà HAGL chứng tỏ bản lĩnh của một kẻ thách thức với tốp đầu. Nhưng ở đó, Than Quảng Ninh chắc chắn đang giăng “thiên la địa võng” để đón chờ đội bóng phương xa.

Mai Châu. Ảnh: Minh Trần


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.