Gợi lại nỗi đau thất bại SEA Games, HLV Hoàng Anh Tuấn đanh thép đáp trả những chỉ trích

HLV Hoàng Anh Tuấn đã có những lời lẽ phản pháo vừa cứng rắn lại vừa sâu cay trước luồng ý kiến chỉ trích đang nhắm vào ông.

Ngày 13.11 trong lần trả lời phỏng vấn tờ báo Tuổi trẻ, HLV Hoàng Anh Tuấn đã phản bác những ý kiến chỉ trích rằng ông chỉ chú trọng lối đá thực dụng thay vì xây dựng lối đá đẹp.

"Tôi không quan tâm lắm về việc ai đó đánh giá về mình như thế nào. Hãy nhìn vào những gì tôi đã làm và những điều đó đã trả lời thay tôi rồi.

Trong đội bóng, cầu thủ quyết định đến lối chơi. Nếu chúng ta không có đủ những cầu thủ tốt thì đừng mong có lối chơi đẹp. Đội U23 Việt Nam ở SEA Games 29 vừa rồi là một minh chứng.

Chúng ta muốn đá đẹp nhưng cầu thủ của chúng ta đã đủ lực chưa? Và kết quả như thế nào thì mọi người đã thấy rõ. Xin đừng đem bác thợ rèn đi thi vẽ tranh!".

Có thể coi đây là lời đáp đáp trả mạnh mẽ trước những ý kiến chỉ trích nhắm vào ông Hoàng Anh Tuấn trong suốt thời gian qua.

Gợi lại nỗi đau SEA Games, HLV Hoàng Anh Tuấn đanh thép đáp trả những chỉ trích - Ảnh 1.

HLV Hoàng Anh Tuấn lên tiếng phản pháo trước những lời chỉ trích ông quá thiên về lối chơi thực dụng.

Trước đó, bầu Đức chính là người từng chê bai chiến lược gia người Khánh Hòa nhiều nhất. Vị tỷ phú phố Núi cho rằng HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ "ăn may" khi giúp U19 Việt Nam giành chiến tích dự World Cup chứ thực tế không phải là người tài năng và không đủ tầm để "làm thầy Công Phượng", nghĩa là thay Hữu Thắng dẫn dắt ĐTQG.

Khi "khơi lại nỗi đau" ở SEA Games 29, có thể nhận thấy triết lý của HLV Hoàng Anh Tuấn mang nặng tính thực dụng khi đề cao sự hiệu quả thay vì cố gắng xây dựng lối đá đẹp.

Thứ "kim chỉ nam" của HLV Hoàng Anh Tuấn có vẻ khá giống với triết lý của HLV Park Hang seo đang áp dụng với đội tuyển Việt Nam.

Bởi trong những buổi tập vừa qua, chiến lược gia Hàn Quốc đặc biệt chú trọng tới khả năng cải thiện hàng phòng ngự. Ông cũng yêu cầu các học trò phải "không được tin các đồng đội" để luôn sẵn sàng lùi về hỗ trợ phòng ngự trong mọi tình huống trên sân.

Gợi lại nỗi đau SEA Games, HLV Hoàng Anh Tuấn đanh thép đáp trả những chỉ trích - Ảnh 2.

Triết lý của HLV Hoàng Anh Tuấn khá tương đồng với HLV Park Hang-seo ở ĐT Việt Nam?

Cách đây không lâu, tờ Fox Sports Asia cũng cho rằng HLV Park Hang-seo chịu ảnh hưởng của triết lý trọng thực dụng khi còn làm trợ lý dưới thời Guus Hiddink.

Tờ báo châu Á còn cho rằng đây là điều rất cần thiết để áp dụng cho bóng đá Việt Nam, trong bối cảnh các đời HLV tiền nhiệm vẫn thường xây dựng lối đá đẹp nhưng thường xuyên thất bại khi tham dự các giải đấu tầm khu vực.

Tiểu Mã/Tri Thức Trẻ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Nguyễn Tiến ChưởngReply

    13-11-2017 07:09:10

    Hiệu quả! Hiệu quả và hiệu quả là triết lý sống của mọi thời đại!

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.