Euro 2016

Maradona đánh giá Bale cao hơn Ronaldo

Maradona tin rằng Bale đóng góp nhiều cho đội tuyển Xứ Wales hơn so với những gì Ronaldo làm được cho tuyển Bồ Đào Nha tại Euro 2016.

Hai người đồng đội ở Real Madrid là Bale và Ronaldo sẽ đối đầu trong trận bán kết Euro 2016 lúc 2 giờ sáng 7.7.

Bale đã có ba bàn thắng và thi đấu xuất sắc giúp tuyển Xứ Wales lọt đến bán kết trong lần đầu dự Euro. Trong khi Bồ Đào Nha gặp nhiều khó khăn hơn để lọt vào vòng 4 đội khi chưa thể giành chiến thắng trong thời gian thi đấu chính thức 5 trận qua. Bản thân Cristiano Ronaldo mới ghi được hai bàn thắng trong trận hòa 3-3 với Hungary ở vòng bảng.

"Đây là cuộc đụng độ giữa cánh trái và cánh phải của Real Madrid. Đó là trận đấu mang tính đồng đội, nơi mà bạn hướng ánh mắt về các cá nhân như Ronaldo và Bale. Kiểm soát bóng, tốc độ và khả năng dứt điểm làm cho họ trở nên đặc biệt.

Những đóng góp của cả hai luôn quan trọng bởi vì họ có thể tạo ra khoảnh khắc quyết định trận đấu. Dù vậy đến nay, Bale đóng góp nhiều hơn cho sự tiến bộ của Xứ Wales so với những gì Bồ Đào Nha nhận được từ Ronaldo", Maradona chia sẻ trên tờ Times of India.

Ronaldo hay Bale sẽ giành chiến thắng trong trận bán kết Euro 2016?

Tuyển Xứ Wales gây ấn tượng lớn với Maradona khi lần đầu lọt vào bán kết một giải đấu quốc tế lớn kể từ năm 1958. Huyền thoại Argentina khẳng định tuyển Bồ Đào Nha sẽ trả giá nếu đánh giá thấp sự nguy hiểm của Xứ Wales.

"Lần duy nhất vào đến tứ kết World Cup của Xứ Wales vào năm 1958. Họ trông như có thể làm bất cứ điều gì để chơi trận chung kết Euro đầu tiên", Maradona nhận định.

Đánh giá về lối chơi của hai đội, Maradona cho biết: "Tất cả đội bóng châu Âu đều thi đấu kỷ luật và Xứ Wales không phải ngoại lệ. Các chàng trai của Coleman đã thích nghi tốt với sơ đồ 3-5-2 hiện đại. So với những đội khác vào vòng bán kết, Bồ Đào Nha trải qua con đường khó khăn và vẫn tìm chiến thắng đầu tiên trong thời gian chính thức năm trận qua. Nhưng họ đã thể hiện sự tiến bộ về chiến thuật trong hệ thống 4-1-3-2 kể từ năm 2000 đến nay".

"Ronaldo là mảng máu lớn, phần còn lại đội hình chơi đoàn kết với nhau, một điểm vô giá trong vòng thi đấu knock-out. Không nhiều ngôi sao Bồ Đào Nha chứng tỏ được sức mạnh cá nhân. Renato Sanches là trường hợp ngoại lệ và trở thành hiện tượng ở hàng tiền vệ, còn Pepe mang đến sự vững chắc ở phía sau. Thật khó để chọn độ yêu thích ở giai đoạn này. Sự tỏa sáng cá nhân thường quyết định trận đấu. Bồ Đào Nha sở hữu một người có khả năng đó (Ronaldo)”, Maradona nhận định.

Huyền Thi


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.