Bán kết Euro 2016

02 giờ 7.7, Bồ Đào Nha - Xứ Wales: 'Những chú rồng' sẽ thắng luân lưu

Cuộc đối đầu đáng để chờ đợi giữa Gareth Bale (trái) và Ronaldo trong trận bán kết 1 của Euro 2016
Chuyên gia bóng đá của đài BBC Mark Lawrence nhận định Bồ Đào Nha sẽ có trận hòa thứ 6 tại Euro 2016. Tuy nhiên, đội giành quyền đi tiếp vào chung kết vào rạng sáng 7.7 (giờ Việt Nam) lại là Xứ Wales.

Chuyên gia Mark Lawrence phân tích: "Tại vòng chung kết Euro 2016, người ta nói nhiều về Bồ Đào Nha, đội bóng vào đến bán kết mà không thắng được trận nào sau thời gian thi đấu chính thức.

Về các cầu thủ Bồ Đào Nha, tôi vẫn có cảm giác rằng mỗi người trong số họ đã chơi rất tốt, tuy nhiên vẫn có điều gì đó sai sai khi gộp chung họ lại thành một đội bóng, và tôi thậm chí cũng không rõ họ sẽ làm cách nào để chơi như một đội bóng.

Trận đấu này được quảng bá như cuộc đối đầu giữa Cristiano Ronaldo với Gareth Bale, nhưng đó chỉ là một mảng nhỏ. Xứ Wales sở hữu lối chơi tập thể gắn kết, mặc dù họ có một Bale sáng chói ở trên mũi nhọn. Ngược lại, tôi vẫn không rõ Bồ Đào Nha sẽ triển khai lối chơi gì.

Tôi biết Xứ Wales sẽ thiếu vắng bộ đôi quan trọng Aaron Ramsey và Ben Davies, nhưng họ sẽ có những điều chỉnh để có được sự cân bằng tốt nhất. Về phần Bồ Đào Nha, qua 5 trận tại vòng chung kết Euro năm nay, họ đã không thuyết phục được tôi rằng họ thật sự có kế hoạch thi đấu.

Bồ Đào Nha gây ấn tượng về phòng thủ, với Pepe và Jose Fonte chơi rất tốt, nhưng họ lại thiếu các pha tấn công, và tôi cho rằng cũng sẽ vắng những pha tấn công trong trận gặp Xứ Wales.

Không có Ramsey, Xứ Wales có thể thiếu di một chút sáng tạo, nhưng họ lại đang có động lực và niềm tin to lớn, và tại thời điểm này, họ sẽ cảm thấy họ có thể đánh bại bất kỳ ai.

Cả hai đội sẽ tin rằng họ có thể giành chiến thắng, vì rằng họ sẽ không đánh giá cao đối thủ. Về phần mình, tôi chọn Xứ Wales sẽ thắng trong loạt sút luân lưu, sau khi hòa 1-1 trong thời gian thi đấu chính thức".

TRẦN NGỌC


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.