Để sai sót nghiêm trọng, trọng tài Trần Văn Lập bị treo còi vô thời hạn

Phó Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền cho biết sau sự cố bẻ còi hy hữu trên sân Gò Đậu ở vòng 22 V.League, trọng tài Trần Văn Lập đã bị đình chỉ công tác vô thời hạn.

Trong trận đấu nhạt nhoà ở buổi chợ chiều V.League giữa B.Bình Dương và Than Quảng Ninh bỗng dưng xảy ra sự cố hiếm thấy từ những vì vua áo đen.

Trọng tài Trần Văn Lập, người điều hành trận đấu này đã chỉ tay vào chấm phạt đền và phạt thẻ đỏ hậu vệ Than Quảng Ninh vì cho rằng Dương Văn Khoa để bóng chạm tay trong vòng cấm.

Tuy nhiên, khi xem lại băng hình thì tình huống trên cho thấy bóng chỉ bay trúng mặt hậu vệ đội khách.

Không những vậy, ở thời điểm cuối trận, ông vua áo đen này đã quên mất rút thẻ đỏ phạt hậu vệ Hồ Tấn Tài khi cầu thủ này phạm lỗi và phải nhận thẻ vàng thứ hai.

Hậu quả thật tai hại, sau đó chính Tấn Tài là người đá phạt giúp Tiến Linh ghi bàn nâng tỷ số lên 2-1 ở phút 90+3.

Mãi đến khi giám sát Nguyễn Trọng Thư xuống sân “nhắc” thì ông Trần Văn Lập mới hoảng hốt ngừng trận đấu, rút thẻ đỏ cho chàng hậu vệ sinh năm 1997 và “thay đổi” kết quả cho chính xác.

Trong suy nghĩ của trọng tài này nếu Tấn Tài bị truất quyền thi đấu thì đã không có cơ hội để Tiến Linh ghi bàn.

Cuối trận, HLV Trần Minh Chiến và thủ môn Tấn Trường đã có phần trao đổi rất lâu với tổ trọng tài. "Người nhện" gốc Đồng Tháp bất phục với cách làm việc này mãi đến lúc ra về. Trong khi ông thầy của anh, sau khi lắng nghe phần “trần tình”, đã có phần nguôi ngoai cơn giận dữ.

Nói về sự sai sót này, ông Phó ban trọng Tài Dương Văn Hiền phát biểu trên tờ VNN.VN như sau:

"Đương nhiên sai sót không ai muốn, nhưng đúng là cái sai hôm qua của trọng tài Lập rất nghiêm trọng. Lập là trọng tài lâu năm ở V-League, năm ngoái có mắc sai lầm và không cái sai nào giống cái sai nào.

Cá nhân tôi cũng không hiểu vì sao Lập lại bắt như vậy. Từ tình huống thổi phạt 11m khi bóng không chạm tay cầu thủ Than Quảng Ninh, tới việc quên rút thẻ và bẻ còi.

"Thực tế việc bẻ còi là đúng luật, nhưng sự phối hợp với tổ trọng tài như vậy là quá dở rồi. Trước mắt Ban trọng tài đã nhóm họp ngay sáng nay, có quyết định đình chỉ làm nhiệm vụ với trọng tài Trần Văn Lập, sau đó mức độ xử lý nặng nhẹ thế nào chúng tôi không được phép thông báo với báo chí", ông Dương Văn Hiền cho biết.

H.P ( Ảnh Đức Đồng)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.