Để mất Neymar, chủ tịch Barca vẫn tuyên bố đó là điềm lành

Mất Neymar, chỉ mang về những tân binh hạng hai nhưng người đứng đầu sân Nou Camp vẫn nói cứng rằng họ đã có một kỳ mua sắm thành công.

Thất bại là cụm từ phản ánh chính xác những gì Barca đã trải qua ở kỳ chuyển nhượng hè 2017. Họ bất lực trong việc giữ chân Neymar khiến sức mạnh tấn công suy giảm nghiêm trọng.

Số tiền 222 triệu euro thu về từ việc bán ngôi sao người Brazil không được tái đầu tư hiệu quả khi những tân binh họ mua chỉ là sự thay thế cho phương án đầu tiên.

Tiền vệ tấn công mới 20 tuổi Ousmane Dembele được mua với giá chót vót 105 triệu euro nhằm thay thế Neymar khi không thể mang về Coutinho.

Bộ đôi hậu vệ Nelson Semedo và tiền vệ Paulinho cũng không được đánh giá cao và khó giúp Barca mạnh lên.

Bất chấp điều đó, Chủ tịch Barca, Josep Bartomeu vẫn chụp mũ dư luận khi bao biện rằng đội bóng của ông không hề yếu đi mà chất lượng hơn trước. “Barca đã bổ sung vị trí hậu vệ phải và tiền vệ. Khả năng phản công sẽ được cải thiện”.

Khi bộ ba tấn công MNS, Messi, Neymar, Suarez bị phá vỡ nhưng nhân vật quyền lực nhất CLB Barca vẫn nói cứng rằng đó cơ hội tốt để đội bóng quay lại với lối chơi tập thể, lấy trọng tâm là hàng tiền vệ thay vì quá phụ thuộc vào lối chơi và hiệu quả của hàng tấn công.

Tuy nhiên các cule thừa hiểu biết để nhận ra những tuyên bố của Bartomeu thực chất chỉ nhằm mục đích xoa dịu dư luận, bao biện sự yếu kém thất bại trong chính sách chuyển nhượng.

Bởi ai cũng thấy Barca chơi tệ ra sao khi Neymar ra đi. Những gương mặt mới chưa đá nhưng chẳng có gì đảm bảo họ sẽ giúp đội bóng mạnh lên.

Nếu Barca sống khỏe sau khi chia tay Neymar thì Messi đã chẳng vật vờ để rồi đến giờ vẫn chưa chịu gia hạn hợp đồng chỉ còn một năm nữa là đáo hạn.

M10 đang ngán ngẩm Barca và để ngỏ khả năng theo chân thầy cũ Pep Guardiola đến Man City ở phiên chợ đông.

Và ngày Paulinho ra mắt, chỉ có rất ít fan hâm mộ đến chứng kiến. Họ mong chờ Marco Verratti chứ chẳng phải một cầu thủ đã trôi dạt đến Trung Quốc sau khi bị Tottenham thải loại.

Nói thế để thấy hành động khua môi múa mép của Chủ tịch Barca, Josep Bartomeu chẳng thể che dấu được những tồn tại của đội bóng này. Và quan trọng hơn nó cho thấy uy tín của ông đang giảm sút thê thảm.

Lê Sơn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.